Du học Síp học ngành gì và học ở trường nào?

Chính phủ Cyprus rất quan tâm đến nền giáo dục của nước nhà. Vì vậy, họ đã dành ra 7% GDP để đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Minh chứng rõ ràng cho việc này là Síp đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng chất lượng giáo dục của Liên Minh Châu Âu. Vậy, du học Síp học ngành gì và nên học ở trường nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu với Việt Phương Edu ngay thôi nhé.

Du học Síp nên học ngành gì?

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Síp, cùng với Úc và Thụy Sỹ là những quốc gia có ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn cực nổi tiếng về chất lượng cũng như cơ hội. Thế nhưng nếu xét trên diện chi phí, du học Síp đang là xu hướng lựa chọn tối ưu cho các bạn muốn đi du học chi phí thấp ở Châu Âu các năm gần đây. Ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Síp được nhiều sinh viên lựa chọn bởi đây là ngành học mang tính linh động, thoải mái và có cơ hội nghề nghiệp rất cao sau khi ra trường.

Tùy vào từng sở thích và đam mê của mình. Sinh viên có thể lựa chọn những mục tiêu khác nhau để phát triển trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn này.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Síp được nhiều sinh viên lựa chọn bởi đây là ngành học mang tính linh động, thoải mái và có cơ hội nghề nghiệp rất cao sau khi ra trường.
Ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Síp được nhiều sinh viên lựa chọn

Du học Síp ngành kiến trúc

Do việc hội nhập văn hóa của nhiều nước, đặc biệt là Anh nên nền kiến trúc của Síp mang đậm phong cách Châu Âu. Các công trình trên thế giới mọc ra ngày càng nhiều dẫn đến việc đòi hỏi một số lượng lớn lao động có trình độ về ngành kiến trúc. Các trường đại học/ cao đẳng tại quốc gia này đều có thâm niên cao trong việc giảng dạy chuyên ngành này. Do vậy, khi đăng ký học ngành kiến trúc tại đây, sinh viên có thể được học tập và sáng tạo một cách tốt nhất.

Các trường đại học/ cao đẳng tại quốc gia này đều có thâm niên cao trong việc giảng dạy chuyên ngành này.
Các trường đại học/ cao đẳng tại quốc gia này đều có thâm niên cao trong việc giảng dạy chuyên ngành này.

Du học Síp ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo du học sinh theo học. Tại Síp, việc ứng dụng nguyên tắc biện chứng của các trường nổi tiếng như Harvard, Stanford … giúp việc học của sinh viên trở nên hiệu quả và có khả năng thực hành cao. Ngoài ra, phương pháp học tập và giảng dạy tại các trường luôn được cập nhật, cải tiến và đổi mới để kiến thức sinh viên nhận được sẽ sát với nhu cầu của thực tế nhất.

Du học Síp ngành du lịch

Síp là quốc gia phát triển chủ yếu dựa nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt nhất là du lịch. Dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng chính là ngành kinh tế mũi nhọn của Síp. Chính vì vậy, du lịch đã trở thành một trong những ngành đào tạo thế mạnh nên đây. Kiến thức sinh viên được học trong nhà trường sẽ áp dụng vào thực tế được 100% vì mô hình giáo dục của Síp luôn được đổi mới và nhập nhật những phương pháp mới và tốt nhất dành cho sinh viên. Nếu bạn đang có ý định du học Síp, hãy cân nhắc ngành học này nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Top các trường đại học/cao đẳng hàng đầu ở Síp

Cyprus là quốc gia đứng thứ đầu về nguồn ngân sách chi trả cho lĩnh vực Giáo dục Tư thục trong khối Châu Âu và cũng là quốc gia đứng thứ 2 đối với hệ thống Giáo dục Công đồng thời cũng là quốc gia thuộc TOP 3 nước có tỉ lệ tốt nghiệp Đại học cao nhất toàn cầu. Với lối sống lành mạnh, môi trường sống an toàn nhất thế giới, Cyprus trở thành xu thế định cư và du học mới, cực kỳ hấp dẫn cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên cũng như các nhà đầu tư quốc tế hiện nay.

Hiện nay, tất cả các trường Đại học tại Cộng hoà Síp đều là các trường công lập, Chương trình đào tạo đại học được chia thành 3 cấp độ : Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm).

Một số trường đại học/ cao đẳng hàng đầu ở Síp:

Trường đại học Nicosia (UNIC)

Đại học Nicosia (UNIC) – University of Nicosia, tọa lạc tại thủ đô Nicosia thuộc Cộng hòa Síp. Đây là ngôi trường đại học lớn nhất Cộng hòa Síp và là trường đại học lớn nhất Nam Âu giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường có khoảng 12,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường Nicosia nổi tiếng nhờ môi trường học tập xuất sắc, nghiên cứu chuyên sâu và giúp sinh viên nâng cao tốc độ để hòa nhập vào môi trường quốc tế.

UNIC gồm có 6 trường:

 • Trường Kinh doanh gồm có các khoa: Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị khách sạn – du lịch – thể thao, kinh tế tài chính, kế toán, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (MBA)
 • Trường Sư phạm gồm có các khoa: giáo dục, âm nhạc và khiêu vũ
 • Trường Khoa học Xã hội và nhân văn gồm có các khoa: ngôn ngữ, khoa học xã hội, thiết kế và đa phương tiện, truyền thông, kiến trúc, thần học
 • Trường Luật gồm các khoa: Luật, nghiên cứu châ Âu và quan hệ quốc tế
 • Trường Khoa học và Kỹ thuật gồm các khoa: khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học đời sống và sức khỏe.
 • Trường Y: ĐH Nicosia hợp tác với ĐH St. George, London thành lập khoa Y đầu tiên tại CH Síp năm 2011, trở thành một trong những trường nổi tiếng nhất tại Nam Âu về đào tạo Y khoa.
Đây là ngôi trường đại học lớn nhất Cộng hòa Síp và là trường đại học lớn nhất Nam Âu giảng dạy bằng tiếng Anh.
Đây là ngôi trường đại học lớn nhất Cộng hòa Síp và là trường đại học lớn nhất Nam Âu giảng dạy bằng tiếng Anh.

European University Cyprus (EUC)

Trường được thành lập vào năm 1961, là trường lâu đời nhất tại Síp, nằm tại thành phố Nicosia. Trường đang đào tạo 6.500 sinh viên, với các chương trình cấp bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ được quốc tế công nhận. Một trong những đối tác bền vững của EUC phải kể đến Microsoft.

Khuôn viên của trường mới được mở rộng và nâng cấp gần đây, trong đó bao gồm các phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, giảng đường, căn hộ sinh viên và các tiện ích giải trí. Trường cũng cho phép sinh viên, học giả và nhân viên đi du lịch và học tập tại một số trường đại học ở châu Âu.

Những thành tích nổi bật của EUC:

 • Trường có đến 6 lĩnh vực được xếp hạng cao nhất 5 sao của QS Stars 2018
 • Top 300 các Đại học hàng đầu thế giới năm 2019
 • Thành viên của Galileo Global Education – Tập đoàn Giáo dục Đại học lớn nhất Châu Âu
 • Nơi duy nhất cuả Síp được chọn đặt Trung Tâm Sáng Tạo của Microsoft
 • Đào tạo đa dạng bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Có 5 Khoa với đa dạng ngành nghề hấp dẫn nhất là: Y/Bác sĩ, Nha khoa, Hàng không, Kinh doanh, Công nghệ – Web, Máy tính, Điện – Điện tử, Du lịch Khách sạn & Sự kiện, Truyền thông, Âm nhạc,…
Trường được thành lập vào năm 1961, là trường lâu đời nhất tại Síp, nằm tại thành phố Nicosia
Trường được thành lập vào năm 1961, là trường lâu đời nhất tại Síp, nằm tại thành phố Nicosia

Trường Đại học Neapolis Paphos (NUP)

Đại học Neapolis Paphos (NUP) là trường đại học quốc tế ở Paphos, Cyprus, chuyên ngành đào tạo về Kinh tế và Kinh doanh, Luật, Khoa học, Y khoa, Kiến trúc.

Trường nằm ở khu vực bờ biển phía tây Kato Paphos, gần với đường cao tốc thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng và nhanh chóng. Khuôn viên trong trường bao gồm các phòng học, giảng đường, trung tâm nghiên cứu và phòng thực tập hiện đại cùng với thư viện chính và ký túc xá.

Đại học Frederick – Đại học tư thục hàng đầu tại Cộng hòa Síp

Đại học Frederick là một trường đại học tư thục hàng đầu tại Cộng hòa Síp. Năm 1965, Frederick là một trường tư thục lấy tên là Trường Kinh tế và Kỹ thuật Nicosia. Năm 1975, trường đổi tên thành Học viện Công nghệ Fredrick. Năm 2007, chính thức được đổi thành Đại học Fredrick.

Đại học Frederick được tổ chức thành 5 Trường và 12 Khoa cung cấp hơn 80 chương trình học. Bao gồm một loạt các ngành học thuật như Nghệ thuật, Truyền thông, Kỹ thuật, Tin học, Kiến trúc, Kinh doanh, Quản lý, Y tế, Giáo dục, Khoa học Xã hội, Hàng hải.

Các trường thuộc Đại học Frederick gồm:

 • School of Engineering
 • School of Health Sciences
 • School of Education and Social Sciences
 • School of Business and Law
 • School of Arts, Communication and Cultural Studies

Frederick là một trong số ít những trường đại học đào tạo về ngành Hàng hải và Kỹ sư dầu khí tại Síp. Các chương trình học tại đây được đánh giá và công nhận bởi Cơ quan Đảm bảo Chất lượng và Công nhận Giáo dục Đại học Síp.

Frederick University – trường đại học hàng đầu tại thủ đô Nicosia nước Công hoà Síp

Frederick University – trường đại học hàng đầu tại thủ đô Nicosia nước Công hoà Síp

Các chương trình đào tạo dành cho học sinh quốc tế

Síp cũng giống như một số quốc gia khác, có rất nhiều chương trình học dành cho học sinh, viên quốc tế. Cụ thể:

Du học Síp bậc trung học phổ thông

Giáo dục trung học tại Síp được chia thành hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông) và kéo dài trong 6 năm, bắt buộc đối với trẻ 12 tuổi trở lên. Một trong những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục trung học tại Síp phải kể đến nền giáo dục liên ngành. Nền giáo dục này luôn tạo điều kiện cho học sinh trung học cơ sở tham gia, trải nghiệm rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và tiếp xúc trực tiếp với các công việc khác nhau trong tương lai, để giúp các em có sự nhìn nhận tổng quan, cũng như đưa ra được những định hướng ngành nghề trong tương lai.

Đối với bậc trung học phổ thông, học sinh có cơ hội tham gia các chương trình giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề hệ trung học. Những chương trình trên sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc hoặc các dự án nghiên cứu trong tương lai.

Du học từ bậc trung học sẽ giúp cho các bạn học sinh những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc hoặc các dự án nghiên cứu trong tương lai
Du học từ bậc trung học sẽ giúp cho các bạn học sinh những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc hoặc các dự án nghiên cứu trong tương lai

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình bậc trung học phổ thông bạn cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề. Khóa học nghề thường kéo dài từ 2-3 năm và bạn hoàn toàn có thể xin 1 công việc ổn định khi có bằng chứng nhận đã được đào tạo nghề này

Du học Síp bậc Đại học

Khác so với nhiều bậc học khác giáo dục đại học tại Síp rất được quan tâm, với nhiều chương trình học đa dạng, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học phù hợp với năng lực bản thân. Tại Síp, chương trình đào tạo cho bậc Đại học thường kéo dài 4 năm. 

Chính Phủ Síp cũng có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ du học sinh như hỗ trợ về tài chính, học bổng, sinh hoạt…. bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng hệ thống giáo dục Síp. Ngoài ra, tại đây cũng được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả, giúp tranh bị cho học sinh từ trang bị cho đến những kỹ năng mềm, tất cả các kiến thức cần thiết nhất tạo nền tảng vững chắc áp dụng vào công việc trong tương lai.

Điều kiện để có thể du học Síp bậc Đại học rất đơn giản, chỉ cần:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Nếu không có bằng IELTS, người học sẽ phải học chương trình dự bị tiếng anh trước khi học chuyên ngành. Thời gian của khóa dự bị tiếng anh là 6 tháng – 1 năm.
Tại Síp, chương trình đào tạo cho bậc Đại học thường kéo dài 4 năm. 
Tại Síp, chương trình đào tạo cho bậc Đại học thường kéo dài 4 năm. 

Du học Síp bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Síp

Thời gian học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Cộng Hòa Síp sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm. Điều kiện để có thể du học chương trình này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần:

 • Tốt nghiệp Đại học/ Thạc Sĩ, GPA từ 6.5 trở lên. (Một số trường ở Síp sẽ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành theo học.)
 • IELTS từ 6.5 trở lên, nếu không sẽ phải tham gia chương trình dự bị tiếng anh trong vòng 6 tháng – 1 năm.
 • Có giấy giới thiệu của Phó Giáo sư hoặc là Giáo sư.
 • Một số giấy tờ chứng minh các hoạt động, nghiên cứu khoa học hoặc là công việc có liên quan đến chuyên ngành theo học…
Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí

Bài viết này là một vài nét về Du học Síp. Nếu các bạn đang quan tâm đến việc Du học Síp học ngành gì? Học ở trường nào, thì hãy nhanh tay liên hệ đến số Hotline của Du học Việt Phương 0901 39 89 77 để được các tư vấn viên hỗ trợ các bạn nhanh nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1