Du học Singapore bậc Tiểu học và THCS năm

Singapore – một đảo quốc bé nhỏ nhưng lại có nền giáo dục phát triển vượt bậc. Hệ thống giáo dục có sự liên kết chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu trên thế giới ở Anh, Úc, Mỹ, phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng với bằng cấp được công nhận trên thế giới. Chính những lý do này mà quốc đảo này là nơi được các phụ huynh tin tưởng và cho con em đi du học Singapore bậc tiểu học và THCS với mong muốn cho bé sớm tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến và trang bị được những hành trang vững chắc cho tương lai.

Du học Singapore bậc tiểu học và THCS đang là xu hướng cửa sinh viên Việt trong những năm gần đây

Du học Singapore bậc tiểu học và THCS đang là xu hướng của sinh viên Việt trong những năm gần đây

Học phí, thời gian, điều kiện du học Singapore bậc tiểu học và THCS

Chương trình du học Singapore bậc tiểu học

Chương trình tiểu học ở Singapore kéo dài 6 năm, trong đó 4 năm đầu học theo chương trình cơ sở và 2 năm cuối học sinh sẽ học chương trình định hướng. Trước khi bước vào giai đoạn định hướng, nhà trường sẽ xếp lớp cho học sinh dựa vào khả năng và đam mê của các em để tạo điều kiện cho học sinh phát triển hết khả năng của mình. Sau khi hoàn tất 6 năm học tiểu học, học sinh sẽ thi Primary School Leaving Examination – PSLE.

Chương trình du học Singapore bậc THCS

Trong chương trình THCS tại Singapore, học sinh sẽ học trong 4 năm (chương trình express/special) hoặc 5 năm (chương trình normal). Chương trình special/express dành cho học sinh có lực khá, giỏi nhằm trang bị kiến thức cho học sinh thi lấy bằng O level. Học sinh theo học chương trình normal, sau 4 năm học sinh sẽ thi để lấy bằng N level, và cần học thêm 1 năm nữa để thi lấy bằng O level. Với tấm bằng O level học sinh sẽ có thể đăng ký xét tuyển vào:

+ Các trường cao đẳng công lập tại Singapore:

— Nanyang Polytechnic

— Ngee Ann Polytechnic

— Republic Polytechnic

— Singapore Polytechnic

— Temasek Polytechnic

+ A level hay còn gọi là dự bị đại học các trường đại học công lập (đối với các bạn có thành tích học giỏi, xuất sắc)

+ Dự bị vào các hệ thống các trường, học viện tư thục tại Singapore.

Học phí du học Singapore bậc tiểu học và THCS

Cả hai cấp học này được chính phủ hỗ trợ nên học phí tương đối thấp

+ Tiểu học: 390/1 tháng

+ THCS: 600 SGD/ 1 tháng

(học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế thuộc khối ASEAN)

Du học Singapore tại các hệ thống công lập với chất lượng vượt trội với mức học phí vừa phải cho du học sinh Việt

Du học Singapore tại các hệ thống công lập với chất lượng vượt trội với mức học phí vừa phải cho du học sinh Việt

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam theo học chương trình tiểu học và THCS tại Singapore:

  • Độ tuổi: Đối với học sinh tiểu học cần đảm bảo độ tuổi từ 7-12 tuổi và học sinh THCS từ 13-16 tuổi.

Để du học Singapore bậc tiểu học và THCS, học sinh phải tham dự vào kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và THCS ở Singapore.  Kỳ thi được tổ chức vào khoảng giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 10 (theo PSLE examination timetable 2017) với 2 môn toán và tiếng anh, kết quả thi sẽ công bố vào tháng 12 và  kỳ thi bổ sung chỉ tiêu sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau. Học sinh sẽ trải qua 3 hình thức thi bao gồm thuyết trình, nghe và viết.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh thường tham gia vào khóa luyện thi. Chương trình luyện thi này giúp sinh viên làm với các dạng bài tập, các thuật ngữ bằng tiếng anh, học sinh còn được làm quen với các dạng đề trong kỳ thi, và trường cũng tổ chức các buổi thi thử nhằm xác định trình độ của học sinh để từ đó điều chỉnh phương pháp giảng dạy nhằm giúp sinh viên đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Thông tin các trường tại Singapore có dạy chương trình luyện thi vào trường chính phủ

TrườngThời gian họcHọc phí SGD
Dimensions6 tháng9.191,30
AAC3 tháng4.550
6 tháng7.700
SSTC6 tháng8.473,39
Coleman6 tháng8.132

Trên đây là những thông tin về hệ thống giáo dục của Singapore về bậc tiểu học và THCS cũng như những yêu cầu, học phí cho du học sinh VIệt Nam. Đừng ngần ngại liên hệ với du học Việt Phương để biết thêm thông tin về chương trình du học Singapore bậc tiểu học và THCS qua form liên hệ phía dưới nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button