Chi phí tiêu vặt khi Học tiếng anh tại Philippines là bao nhiêu?

Philippines không chỉ biết đến là địa điểm học tập tiếng Anh lí tưởng cho các bạn học viên quốc tế để cải thiện trình độ và kĩ năng một cách nhanh chóng, mà Philippines còn là quốc gia có chi phí học tập phù hợp với chi phí sinh hoạt phải chăng, giúp các bạn học viên có thể trải nghiệm thêm cuộc sống học tập ở nước ngoài thông qua các hoạt động vui chơi và giải trí tại đây. Trong bài viết dưới đây, Du học Việt Phương xin liệt kê một số chi phí tiêu vặt khi học tiếng anh tại Philippines để các bạn có thể dự tính trước cho các sinh hoạt của mình khi học tập tại đảo quốc này nhé.

Chi phí tiêu vặt khi Học tiếng anh tại Philippines là bao nhiêu

Tổng hợp chi phí tiêu vặt của học viên khi du học tiếng anh tại Philippines

Chi phí đi lại tại Philippines

 • Xe jeepney: 7-8 peso. Đây là phương tiện di chuyển khá phổ biến tại Philippines. Xe jeepney có hình thức giống với xe lam của Việt Nam những ngày trước. Các bạn có thể đi đến bất kì đâu với loại phương tiện này.
 • Taxi: đi khoảng 4-5km là 120-130 peso. Cũng giống như Việt Nam, taxi là phương tiện công cộng có chi phí đi lại khá cao. Taxi thuận tiện ở chỗ bạn có thể gọi họ đón ở bất kì đâu và xuống xe ở bất kì điểm nào, tuy nhiên, các bạn cần hỏi giá thật kĩ vì họ có thể “chặt chém” bạn bất cứ lúc nào và không hề thương tiếc nếu bạn là người nước ngoài.
 • Xe bus: tùy vào khoảng cách xa gần mà có giá dao động 12-18 peso. Để đi được các tuyến xe bus này, các bạn cần kiểm tra điểm đón và điểm dừng của xe bus, cũng như tìm các trạm xe bus để đi lại thuận tiện hơn nhé.
 • Tàu điện (MRT hoặc LRT): giá cho mỗi chuyến từ 13-22 peso. MRT là phương tiện di chuyển chủ yếu và chỉ có tại thủ đô Manila, nên nếu có dịp đến Manila, các bạn hãy thử cảm giác đi tàu điện tại đây xem như thế nào nhé.

Những chiếc xe Jeepney nổi tiếng của thành phố, đảm bảo đường của thủ đô không bao giờ buồn tẻ.

Những chiếc xe Jeepney nổi tiếng của thành phố, đảm bảo đường của thủ đô không bao giờ buồn tẻ.

Chi phí ăn uống

 • Thức ăn nhanh (KFC, Jollibee, Mc Donald,…): 50-250 peso. Các bạn có thể dễ dàng tìm được các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này tại các trung tâm thương mại, hay trên phố
 • Nhà hàng: tùy vào các món mà các bạn sẽ gọi, nhưng thường dao động từ 500 – 1,000 peso/ 2 người
 • Các cửa hàng ăn dọc đường: 45 – 100 peso
 • Nước uống: 40 peso/ bình 10l

Các bạn học viên khi đến với Philippines sẽ có cơ hội được trải nghiệm nét ẩm thực đặc sắc của quốc gia này

Các bạn học viên khi đến với Philippines sẽ có cơ hội được trải nghiệm nét ẩm thực đặc sắc của quốc gia này

Các dịch vụ khác:

 • Dịch vụ giặt quần áo: trung bình 30 peso/ kg (ít nhất 4kg)
 • Mua sắm: cũng như ở Việt Nam, nếu các bạn vào các trung tâm thương mại thì giá sẽ cao hơn so với mua ở bên ngoài. Một trong những địa điểm mua sắm yêu thích cho các bạn có sở thích shopping là các chợ đêm. Tại đây các bạn có thể thoải mái mua sắm và giá thì sẽ thấp hơn ở VN nhé.
 • Siêu thị: giá đồ dùng và thực phẩm trong các siêu thị tại Philippines có mức giá ngang VN
 • Chợ địa phương: chợ ở đây có giá rẻ hơn VN. Các bạn có thể đi chợ để chuẩn bị cho cả ngày với giá khoảng 100 peso

Với một vài chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt tại đây, hi vọng các bạn học viên sẽ có thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trình du học tiếng Anh tại Philippines của mình nhé.

                   

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác