Du học Mỹ tại trường Columbia University

Nếu bạn là một trong những học sinh/sinh viên đam mê nghiên cứu, vậy bạn không thể bỏ qua trường Đại học Columbia Mỹ. Một ngôi trường Nổi tiếng về cả đào tạo lĩnh vực nghệ thuật lẫn khoa học xã hội. Bên cạnh đó, trường còn Nổi bật với nhiều thành tựu vĩ đại cùng cựu học sinh, sinh viên là những người có tầm ảnh hưởng đến xã hội. Columbia University tự hào có thể giúp bạn phát huy khả năng tiềm ẩn, chuyên sâu các kỹ năng vốn có, đào tạo bạn trở thành một con người có ích cho xã hội hay nơi bạn đang sinh sống. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này nhé.

Du học Mỹ tại trường Columbia University
Du học Mỹ tại trường Columbia University

Tổng quan về trường Columbia University

Đại học Columbia tọa lạc tại khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Trường tự hào là một viện đại học nghiên cứu tư thục và là một thành viên lâu đời của Ivy League.

Columbia University được xếp hạng thứ 5 tại US và là một trong 9 trường đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ. “Mở cửa” vào năm 1754 nhưng ít ai biết rằng Columbia University còn được thành lập với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị – Vương quốc Anh. Đây cũng là một trong ba trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được thành lập dưới đặc quyền này.

Học viện sở hữu một “hệ sinh thái” giáo dục đa dạng bao gồm: Các trường Đại học, Cao  học, Cao đẳng, các trường học chuyên ngành, giáo dục thường xuyên và Viện nghiên cứu với công nghệ hiện đại đầy đủ các trang thiết bị. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, mỗi năm Viện đại học Columbia Mỹ đón chào hơn 6,500 sinh viên. Thêm vào đó, lịch học và thời gian biểu phù hợp với từng cá nhân. Đầu ra của trường cũng cực kỳ chất lượng. Đảm bảo xứng tầm với danh xưng “Nơi sản sinh ra những chủ nhân của Nobel”.

Với danh xưng có một không hai ấy, Đại học Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ – giải Pulitzer. Trở thành một trong những thành viên sáng lập nên Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Các cuộc nghiên cứu hàng năm của Columbia được quỹ tài trợ và tài chính xếp vào loại các viện đại học tại Hoa Kỳ.

Thành tích nổi bật của trường đại học Columbia

Trường columbia university là nằm trong top các trường danh tiếng ở Mỹ, thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế. Nổi bật với những giải thưởng danh giá và vị trí xếp hạng luôn cao ngất:

  • Đại học Columbia Mỹ được xếp hạng 2 trong số các trường đại học Hoa Kỳ năm 2018 bởi Tạp chí Wall Street và Times Higher Education.
  • Hạng 2 trong số các trường Ivy League.
  • Trường được xếp hạng 3 trong số các trường đại học quốc gia Hoa Kỳ năm 2018 bởi US News & World Report. 
  • Năm 2019, Columbia được xếp thứ 16 trên thế giới và thứ 8 tại nước Mỹ theo bảng xếp hạng của Niche.

Ưu điểm nổi bật của trường Columbia University

Hệ thống giao thông thuận lợi: Với địa thế thuận lợi tọa lạc tại quận Manhattan, New York. Đây là nơi tập trung các sân bay quốc tế lớn như John F. Kennedy, La Guardia và Newark. Các cơ sở, tòa nhà trong trường đều được liên kết với nhau bằng hệ thống xe buýt nhanh miễn phí. Diện tích rộng rãi, không gian xanh sạch của các bãi đỗ xe trong và ngoài trường cũng là một điểm thuận lợi cho các sinh viên khi du học tại đây.

Cộng đồng sinh viên – giảng viên đa sắc tộc: Colombia sở hữu đội ngũ với hơn 40,000 sinh viên, giảng viên và nhân viên từ khắp nơi trên toàn nước Mỹ và thế giới, có nguồn gốc và văn hóa đa dạng, để hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề toàn cầu, và tạo mối quan hệ học thuật với nhiều quốc gia và khu vực.

Cựu sinh viên đều là những người có tầm ảnh hưởng: Tính đến thời điểm hiện tại, Columbia University ngoài sở hữu vị trí thuận lợi, cơ sở giáo dục hiện đại thì nơi đây còn là nơi mà nhiều thiên tài làm việc và giảng dạy. Như 9 chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân của MacArthur Genius, 4 Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn Lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tế , 20 thành viên của Viện Hàn Lâm Kỹ thuật Hoa kỳ.

Môi trường học tập chất lượng tại trường đại học Columbia Mỹ
Môi trường học tập chất lượng tại trường đại học Columbia Mỹ

Chương trình đào tạo tại trường đại học Columbia Mỹ

Đại học Columbia đào tạo các chương trình từ hệ Đại học đến sau Đại học gồm: 3 trường cung cấp chương trình bậc cử nhân, 13 trường cao học chuyên nghiệp, 1 trung tâm y tế nổi tiếng thế giới, 4 trường cao đẳng và chủng viện trực thuộc với đa dạng chuyên ngành về khoa học & nghệ thuật, kinh doanh, y, báo chí, công tác xã hội, luật, điều dưỡng, y tế công cộng.

Theo thống kê của Payscale, sinh viên học Columbia University học chuyên ngành Software Engineers và Data. Sau khi tốt nghiệp ra trường trung bình có thể kiếm được mức thu nhập là $100,000 USD/năm. Ở lĩnh vực khác, Trường kinh doanh của Columbia University được xếp hạng thứ 4 trong danh sách các trường có MBA tốt nhất thế giới.

Bên cạnh những thành tích kể trên, trường còn được biết đến với sự khắc nghiệt trong chương trình đào tạo nên những cá nhân xuất chúng. Theo số liệu năm 2017, trong 1,200 ứng viên nộp đơn xin nhập học Master ngành này, chỉ có 143 người được chấp nhận, tức là tỉ lệ chấp nhận học chỉ có 20%.

Học phí của trường Columbia University

Biểu phí tham khảo cho chương trình học trong một năm học tại Columbia như sau:

  • Học phí dao động từ 56,248 USD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: 12,574 USD/ năm
  • Chi phí sách vở, chi tiêu cá nhân: 3,140 USD/ năm
  • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên: 3,288 USD/ năm
  • Chi phí đi lại: 1,089 USD/ năm

=> Tổng cộng, bạn sẽ cần khoản tài chính tương đương 76,339 USD cho mỗi năm học tại đây.

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin cần thiết về trường Columbia University. Nếu bạn còn cần bất kỳ thông tin nào về du học Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại, Việt Phương có thể nhanh chóng liên hệ tư vấn cho bạn.

Đến với Hệ thống du học – định cư Việt Phương, bạn sẽ được giải đáp và cung cấp thông tin đầy đủ thông tin về trường. Hơn thế nữa, bạn còn nhận được sự hỗ trợ trong khâu hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ visa,…. Du học Việt Phương – với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ luôn bên cạnh và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1