Du học Mỹ tại trường Brown University

Đại học Brown là một trong 8 cái tên quyền lực của Ivy League – nơi tập hợp những ngôi trường ưu tú và xuất sắc hàng đầu của nước Mỹ. Thông qua phương pháp giảng dạy đổi mới và nhiều nghiên cứu đột phá. Brown University đã có những đóng góp quan trọng cho phát triển và nâng tầm tri thức trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu của trường. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường nổi danh này.

Du học Mỹ tại trường Brown University
Du học Mỹ tại trường Brown University

Tổng quan về trường Brown University

Trường Brown University (hay BU) được thành lập vào năm 1764. Và là một trường đại học nghiên cứu lâu đời thứ ba tại New England và thứ bảy tại Mỹ. Mục tiêu cốt lõi của trường là giải quyết các nhu cầu đa dạng của xã hội, phục vụ lợi ích cộng đồng. Khuyến khích khám phá trí tuệ và làm việc theo cách vượt qua ranh giới truyền thống.

Hiện nay, trường đang là mái nhà học tập của hơn 6,500 sinh viên bậc Cử nhân, 2,490 sinh viên cao học, 576 sinh viên trường y, hơn 5,000 sinh viên online và du học sinh ngắn hạn đến từ hơn 115 quốc gia. Tỉ lệ cạnh tranh để được nhận vào trường đại học Brown là rất cao. Trong số 37,424 ứng cử viên năm gần đây nhất. Chỉ có khoảng 2,817 sinh viên (tương đương 8.3%) được nhận vào trường.

Thành tích nổi bật của trường Brown University

Chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới, trường đại học Brown liên tục đứng các thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng trên thế giới như:

  • Xếp hạng 56 bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Ranking, 2018)
  • Xếp hạng 6 về chương trình đào tạo Cử Nhân có chất lượng tốt tại Mỹ (U.S. News & World Report,2018);
  • Xếp hạng 8 các trường Đại học tốt nhất quốc gia (tạp chí Forbes)
  • Xếp hạng 4 về chuyên ngành Toán Ứng Dụng tại Mỹ (U.S. News & World Report, 2017)
  • Xếp hạng 25 về chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ (U.S. News & World Report, 2017)

Ưu điểm nổi bật của trường đại học Brown

Chương trình đào tạo phong phú, linh hoạt:

Trường cung cấp 81 ngành học cử nhân đại học; 28 chương trình thạc sĩ và 51 chương trình tiến sĩ về lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu chuyên sâu, kỹ thuật. Các trường thành viên của BU bao gồm: trường Cao đẳng, Trường Sau đại học, Trường Y khoa Alpert, Trường Kỹ thuật, Trường Y tế Cộng đồng và Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp (bao gồm chương trình MBA Quản trị IE).

Các sinh viên được tự do nghiên cứu những gì mình thích và linh hoạt khám phá những điều phù hợp với nhu cầu của họ. Hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, rộng khắp gồm 2,000 khóa học với hơn 40 khoa học thuật sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm trong học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Bên cạnh đó là phương châm tôn trọng, phát triển sở thích và ý tưởng của mỗi học viên, trang bị cho họ các hành trang cần thiết để trở thành những nhân tài tiếp theo trong lĩnh vực của họ.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc, nổi danh: 

Tính đến tháng 8/2018, Brown có 8 người đoạt giải Nobel với tư cách là cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu. Ngoài ra, những giảng viên khác đều là người giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm dày dặn, hàng đầu thế giới với cách tiếp cận và truyền tải thông tin hết sức hiệu quả. 

Văn hóa hợp tác mạnh mẽ giữa các sinh viên:

 Brown mang mọi người lại với nhau theo những cách sáng tạo, bất ngờ. Bằng cách vượt qua ranh giới giữa các lĩnh vực nghiên cứu, các học viên được trang bị kiến thức tốt hơn để tạo ra cơ hội, giải quyết các thách thức và khám phá tiềm năng của chính bản thân các lĩnh vực chuyên môn của họ. Văn hóa hợp tác mạnh mẽ này là một trong những nét độc đáo của một sinh viên Brown.

Các hoạt động thể thao sôi nổi

Brown University nổi tiếng với nhiều sự kiện văn hóa, và hoạt động ngoại khóa, các chương trình phục vụ cộng đồng và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi thể thao lớn. Học viện cũng có nhiều câu lạc bộ, tổ chức sinh viên trong nhiều lĩnh vực, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích của từng cá nhân.

Trường Brown University còn là một thành viên của Hội nghị thể thao thuộc Ivy League. Và được xếp vào phân hạng I (cấp cao nhất) của Hiệp hội thể thao các trường đại học quốc gia (NCAA). Brown Bears của BU là chương trình thể thao cấp đại học lớn thứ ba tại Mỹ, tài trợ cho 38 đội thể thao liên trường sau Đại học Harvard (42 đội) và Đại học Princeton (39 đội).

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở chính của trường mang tên College Hill, tọa lạc trên mảnh đất rộng 143 mẫu Anh ở phía đông thành phố Providence, đảo Rhode. BU có tổng cộng 235 tòa nhà, mang đến  cho sinh viên có những trải nghiệm về một New England cổ kính giữa các hình tòa nhà đa giác bằng gạch. Không gian xanh sạch, kết hợp với phong cách kiến ​​trúc hiện đại. Những công trình kiến ​​trúc niên đại hơn trăm năm cùng phòng thí nghiệm hiện đại và thư viện đẳng cấp thế giới. Ngoài ra, Sharpe Refectory và Verney-Woolley là hai khu nhà ăn lớn chuyên phục vụ nhiều món ăn ngon.

Môi trường học tập chất lượng, dễ dàng giao lưu - kết bạn của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau
Môi trường học tập chất lượng, dễ dàng giao lưu – kết bạn của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau

Học phí chương trình học của trường đại học Brown

Đối với chương trình Cử nhân:

  •        Học phí: 57,112 USD
  •        Phụ phí: 1,292 USD
  •        Chi phí ăn ở: 15,332 USD
  •        Chi phí sách vở, cá nhân: 3,754 USD

=> Tổng chi phí cho một năm khoảng: 77,490 USD.

Đối với chương trình sau đại học (gồm Thạc sỹ và Tiến sỹ): tùy theo chuyên ngành mà học phí có thể thay đổi trong khoảng 59,254 USD – 71,312 USD/ năm.

Với những thông tin nổi bật trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình tại trường đại học Brown. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy để lại email và số điện thoại để chúng tôi nhanh chóng liên hệ tư vấn cho bạn nhé.

Đến với Hệ thống du học – định cư Việt Phương, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ, những cập nhật mới nhất về ngành học, trường học, các quy định của Sứ quán. Hơn thế nữa còn nhận được sự hỗ trợ trong khâu hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ visa,… Du học Việt Phương – với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cơ hội đậu visa cao, giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1