Du học Malaysia và những thay đổi về quy định IELTS năm 2018

Được biết đến là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Malaysia trở thành một điểm đến học tập với chi phí thấp cùng chương trình học được công nhận toàn cầu với yêu cầu hồ sơ đơn giản, không chứng minh tài chính, không yêu cầu IELTS.

Tuy nhiên, nhằm đổi mới và mong muốn mang đến hiệu quả học tập cho sinh viên quốc tế học tập tại đây, Malaysia có những thay đổi quan trọng về quy định IELTS dành cho sinh viên trong năm 2018, cụ thể yêu cầu về quy định IELTS khi du học Malaysia tại trường Đại học APU như sau.

Quy định mới về chứng chỉ IELTS khi đi du học Malaysia trong năm 2018

Kể từ ngày 01/01/2018, tất cả sinh viên sang học tập tại Malaysia yêu cầu bổ sung chứng chỉ IELTS cho nhà trường trong vòng 12 tháng đầu tiên trước khi chính thức bước vào các khóa Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Sinh viên vẫn có thể đạt được visa để học tập tại đây với thư nhập học có điều kiện. Tuy nhiên, visa sinh viên này sẽ chỉ có thời hạn trong 12 tháng, và trong vòng 12 tháng này, sinh viên có thể học chương trình tiếng Anh tại Malaysia, sau đó phải tham gia kì thi IELTS và đạt kết quả tối thiểu 4.0 cho các khóa Cao đẳng và 5.0 cho các khóa Đại học.

Du học Malaysia và những thay đổi về quy định IELTS năm 2018

Yêu cầu điểm số IELTS tối thiểu cho các cấp học như sau:

  • Bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ: IELTS tối thiểu 6.0
  • Bậc Đại học: IELTS tối thiểu 5.0
  • Bậc Cao đẳng: IELTS tối thiểu 4.0

Sinh viên chỉ có thể được tiếp tục xin visa cho các khóa Dự bị, Đại học và Thạc sĩ sau khi đạt được kết quả IELTS tối thiểu với điểm số trên và đạt Level 4, 5, 6 của chương trình tiếng Anh tại APU. Tuy nhiên, có một số chương trình sẽ có yêu cầu cao hơn được quy định bởi MQA như Tài chính ngân hàng, MBA, Truyền thông Marketing,… yêu cầu IELTS 5.0 để được cấp visa sinh viên.

Nếu sinh viên đã có IELTS 4.0 hoặc 5.0 thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp để xin thư nhập học không điều kiện và đủ điều kiện để nộp hồ sơ visa cho chương trình chính khóa.

Malaysia điểm đến du học chất lượng quốc tế tại Châu Á

Tuy thay đổi về yêu cầu IELTS cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học Malaysia 2018, các bạn vẫn có thời gian 12 tháng để tham gia các khóa tiếng Anh và đủ thời gian để đạt được điểm số như quy định để tiếp tục học tập tại trường. Với quy định mới này, chất lượng giáo dục và đào tạo tại Malaysia sẽ được kiểm soát tốt hơn, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp thu chuẩn kiến thức ở chương trình chính khóa, cũng như tạo điều kiện việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường.

Nếu có kế hoạch học tập nghiêm túc tại Malaysia, các bạn sinh viên cần chuẩn bị tiếng Anh cho mình để có thể theo học và đạt được những kết quả mong muốn khi học tập tại đây nhé. Mặc dù yêu cầu tiếng Anh có đôi chút khó hơn, nhưng Malaysia vẫn sẽ là lựa chọn học tập lí tưởng cho năm 2018 này nếu các bạn cần học tập trong môi trường quốc tế, với chương trình học chất lượng, tấm bằng được công nhận rộng rãi cùng cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ ngay với Việt Phương Edu để được tư vấn miễn phí
4/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button