Chi phí tiêu vặt khi học tiếng Anh tại Philippines là bao nhiêu?

Philippines không chỉ biết đến là địa điểm học tập tiếng Anh lí tưởng cho các bạn học viên quốc tế để cải thiện trình độ và kĩ năng một cách nhanh chóng. Philippines là quốc gia có chi phí học tập phù hợp, chi phí sinh hoạt cũng phải chăng. Các học viên có thể trải nghiệm thêm cuộc sống học tập ở nước ngoài thông qua các hoạt động vui chơi và giải trí. Trong bài viết dưới đây, Du học Việt Phương xin liệt kê một số chi phí tiêu vặt khi học tiếng Anh ở Philippines để các bạn có thể dự tính trước cho các sinh hoạt của mình khi học tập tại đảo quốc này nhé.

Tổng hợp chi phí tiêu vặt khi du học tiếng Anh tại Philippines

Chi phí đi lại

 • Xe jeepney: 7 – 8 peso. Đây là phương tiện di chuyển khá phổ biến tại Philippines. Xe jeepney có hình thức giống với xe lam của Việt Nam ngày trước. Các bạn có thể đi đến bất kì đâu với loại phương tiện này. Chọn xe jeepney là cách đơn giản để tiết kiệm chi phí học tiếng Anh tại Philippines đấy.
 • Taxi: Đi khoảng 4 – 5km là 120 – 130 peso. Cũng giống như Việt Nam, taxi là phương tiện công cộng có chi phí đi lại khá cao. Taxi thuận tiện ở chỗ bạn có thể gọi họ đón ở bất kì đâu và xuống xe ở bất kì điểm nào. Tuy nhiên, các bạn cần hỏi giá thật kĩ vì họ có thể “chặt chém” và không hề thương tiếc nếu bạn là người nước ngoài. Chi phí tiêu vặt khi du học tiếng Anh tại Philippines của bạn sẽ tăng đáng kể nếu bạn đi taxi thường xuyên.
 • Xe bus: Tùy vào khoảng cách xa gần mà có giá dao động 12 – 18 peso. Để đi được các tuyến xe bus này, các bạn cần kiểm tra điểm đón và điểm dừng của xe bus, cũng như tìm các trạm xe bus để đi lại thuận tiện hơn nhé.
 • Tàu điện (MRT hoặc LRT): Giá cho mỗi chuyến từ 13 – 22 peso. MRT là phương tiện di chuyển chủ yếu và chỉ có tại thủ đô Manila. Nếu có dịp đến Manila, các bạn hãy thử cảm giác đi tàu điện xem thế nào nhé.
Những chiếc xe Jeepney giúp bạn tiết kiệm chi phí tiêu vặt khi du học tiếng Anh tại Philippines đáng kể

Những chiếc xe jeepney nổi tiếng của thành phố

Chi phí ăn uống

 • Thức ăn nhanh (KFC, Jollibee, Mc Donald,…): 50 – 250 peso. Các bạn có thể dễ dàng tìm được các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này tại các trung tâm thương mại, hay trên phố.
 • Nhà hàng: Tùy vào các món mà các bạn sẽ gọi, nhưng thường dao động từ 500 – 1,000 peso/2 người.
 • Các cửa hàng ăn dọc đường: 45 – 100 peso
 • Nước uống: 40 peso/bình 10 lít

Học viên khi đến với Philippines sẽ có cơ hội được trải nghiệm nét ẩm thực đặc sắc

Khoản chi khác trong chi phí tiêu vặt khi du học tiếng Anh tại Philippines

 • Dịch vụ giặt quần áo: Trung bình 30 peso/kg (ít nhất 4kg)
 • Mua sắm: Cũng như ở Việt Nam, nếu các bạn vào các trung tâm thương mại thì giá sẽ cao hơn so với mua ở bên ngoài. Một trong những địa điểm mua sắm yêu thích cho các bạn có sở thích shopping là các chợ đêm. Tại đây các bạn có thể thoải mái mua sắm và giá thì sẽ thấp hơn ở Việt Nam nhé.
 • Siêu thị: Giá đồ dùng và thực phẩm trong các siêu thị tại Philippines có mức giá ngang Việt Nam.
 • Chợ địa phương: Chợ ở đây có giá rẻ hơn Việt Nam. Các bạn có thể đi chợ để chuẩn bị cho cả ngày với giá khoảng 100 peso.

Với một vài chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt tại đây, hi vọng các bạn học viên sẽ có thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trình du học tiếng Anh ở Philippines của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1