Du học thạc sĩ Mỹ có ưu nhược điểm gì?

Để chọn quốc gia làm cánh cửa mở tương lai, nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thường lựa chọn quốc gia Canada, Úc, Mỹ, Pháp,… nhưng trong số đó học thạc sĩ ở Mỹ luôn là ước mơ của mỗi du học sinh Việt. Thế nhưng, du học thạc sĩ Mỹ có ưu nhược điểm gì?

Du học thạc sĩ Mỹ có tốt không?

Học thạc sĩ ở Mỹ có tốt không?

Học thạc sĩ ở Mỹ có ưu nhược điểm gì?

Mỗi năm, sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp luôn có dự định học lên thạc sĩ. Kể cả sinh viên ở Mỹ cũng muốn học lên thạc sĩ để nâng cao kiến thức.

Nếu như có điều kiện thì bạn hãy học lên thạc sĩ. Vì lộ trình học xuyên suốt như vậy bạn sẽ dễ tiếp thu hơn. Những kiến thức đã có sẵn, cộng thêm vận dụng những kỹ năng mềm để làm việc nhóm, thuyết trình, thảo luận thì sẽ được nâng cao hơn.

Nhiều người tìm đến khóa học này để tìm kiếm vị trí tốt hơn trong công việc. Cũng có thể vì đam mê kinh doanh, khao khát thành công, muốn làm giàu, khởi nghiệp hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Điều không thể phủ nhận là Mỹ luôn chọn việc giảng dạy và học tập theo quy cách thực tiễn, áp dụng thiết bị tối tân, hiện đại vào việc học. Đặc biệt khi bạn nhận được tấm bằng thạc sĩ trên tay, cơ hội nhận được việc làm trong môi trường quốc tế sẽ có nhiều cửa hơn, do bằng cấp danh giá trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là điều kiện khắt khe, chi phí học tập nhìn chung cũng khá đắt. Ngoài ra chương trình học lại khá nặng, đòi hỏi chuyên môn cao. Và hơn hết, việc học của bạn phải tập trung hết sức cao độ.

Học thạc sĩ ở Mỹ là cơ hội tích lũy kiến thức

Du học thạc sĩ Mỹ mất bao lâu, cần điều kiện gì?

Chương trình học thạc sĩ ở Mỹ

Tùy theo mỗi trường sẽ có cấu trúc đào tạo chương trình MBA khác nhau. Thời gian học thạc sĩ tại Mỹ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng.

Nhìn chung MBA giảng dạy như sau:

• MBA đại cương: Phương án tốt nhất cho những học viên trải nghiệm kinh doanh dưới 3 năm làm việc. Đồng thời có mong muốn thăng tiến hơn trong công việc.
  • Thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh: Đào tạo học viên đi theo lĩnh vực hoạt động bán thời gian. Phù hợp với những ai muốn bước vào vị trí quản trị điều hành. Chương trình này yêu cầu 10 năm kinh nghiệm.
  • Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành: Đào tạo các anh chị muốn làm quản lí cấp cao đúng chuyên ngành mình đang làm việc.
  • Đào tạo MBA từ xa: Các nguồn tài liệu trực tuyến, sự hướng dẫn của giảng viên qua việc học online sẽ thuận lợi cho các bạn. Vừa học vừa làm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Khóa MBA thường có các môn chủ yếu liên quan đến kinh doanh và quản lý. Ví dụ như Marketing, Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phương pháp định lượng, Tư vấn phương pháp nghiên cứu, Lãnh đạo và khởi nghiệp.

Điều kiện để du học thạc sĩ Mỹ

Điều kiện du học Mỹ bậc thạc sĩ về cơ bản bao gồm:

• IELTS 6.5 trở lên
  • GMAT 650 – 690 điểm (tính theo thang điểm đại học 3.0/4.0)
  • Kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 3 năm trong công tác quản lý

Tuy nhiên nếu như bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh thì có thể học khóa dự bị Anh ngữ. Hoặc chưa có GMAT bạn có thể tham gia chương trình dự bị Pre Master (Dự bị Thạc sĩ). Thời gian học là khoảng 1 học kỳ hay 1 năm với các môn học liên quan đến quản trị kinh doanh và quản trị tài chính. Sau thời gian học xong bạn sẽ chuyển tiếp vào chương trình chính khóa.

Chi phí học MBA tại Mỹ

Ở Mỹ, chi phí học MBA khoảng 60.000 – 100.000$. Nếu như bạn chọn vùng, bang, trường phù hợp thì chi phí sẽ thấp xuống. Bạn có thể lựa chọn các trường có chương trình học bổng du học Mỹ bậc thạc sĩ. Như thế có thể tiết kiệm, giảm bớt một phần nào đó tiền chi tiêu cho bạn.

Để trả lời được câu hỏi bạn có thực sự phù hợp với khóa MBA, nếu có thì nên chọn chương trình nào, trước hết hãy lắng nghe ước muốn của chính mình. Đồng thời nhanh tay liên hệ với Hệ thống Tư vấn Du học Việt Phương tìm hiểu chương trình này nhé.

Thẻ: