Tại sao du học Canada nên chọn trường Đại học Brock

Trường nào nổi tiếng và có nhiều lợi thế trên thế giới để chọn lựa đi du học? Đã không ít bạn trẻ cùng các bậc cha mẹ đau đầu vì câu hỏi này. Thật khó để đưa ra những tiêu chuẩn chi li trả lời. Cũng giống bất kỳ một vấn đề nào, mỗi trường đại học hay mỗi nước đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu về trường đại học Brock – một ngôi trường danh giá tại đất nước yên bình xinh đẹp Canada.

Tại sao du học Canada nên chọn trường Đại học Brock

Những điểm nổi bật của Đại học Brock bang Ontario, Canada

Đại học Brock – ngôi trường có bề dày lịch sử và nhiều thế mạnh

Ngay khi thấy những cơ hội học tập một cách chuyên nghiệp tại vùng đất Niagara đang bị thiếu hụt, hội đồng thành phố đã quyết định thành lập một trường đại học tại đây. Đó là năm 1964, khi mà những ngôi trường lớn trên toàn thế giới còn chưa nhiều, chưa thực sự phát triển.

Từ khi trường đại học Brock thành lập, những người con của miền đất này không còn phải vất vả trên con đường đi tìm tri thức nữa. Chính phủ và thành phố đã đầu tư cho ngôi trường những tiêu chuẩn với tầm nhìn rất xa. Đó là những tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ở các ngành nghề trong xã hội.

Trường đại học Brock là một trong rất ít trường đại học tại Canada có chứng nhận AACSB (chứng nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy quản trị kinh doanh) về đào tạo MBA uy tín. Brock cũng là trường đại học thứ hai của bang Ontario có chương trình đào tạo kế toán được Viện kế toán Canada công nhận.

Trong đội ngũ giáo viên của đại học Brock có giáo sư nổi tiếng về các công trình nghiên cứu trên thế giới và nhiều giảng viên chất lượng cao. Vì vậy sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc cùng những người thực sự tài giỏi và học hỏi thêm nhiều điều mà không có sách vở nào dạy.

Trường đại học Brock không chỉ dạy kiến thức mà rất chú trọng đào tạo những kỹ năng thiết thực, gắn liền công việc. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 2 năm khoảng 97%.  Đây là một tỷ lệ rất cao trong tất cả các trường đại học trên thế giới.

Cơ sở vật chất của trường đại học Brock đã được đầu tư hiện đại ngay từ đầu. và hiện nay đề án mở rộng thành một trường đại học hàng đầu thế giới đã được phê chuẩn. Theo đó, khu phức hợp nghiên cứu sinh học, khu học xá cho ngành biểu diễn và nghệ thuật được xây dựng hiện đại.

Đại học Brock là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử nhất Canada

Đại học Brock là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử nhất Canada

Trường đại học Brock có vị trí vô cùng thuận tiện

Đại học Brock nằm ở thành phố St. Catherine, bang Ontario. Tại đây chỉ hơn 1h đi ô tô là tới địa điểm du lịch nổi tiếng được UNESCO bảo tồn – Niagara. Cũng chỉ mất 20 phút di chuyển bằng xe buýt để tới trung tâm thành phố Toronto và sân bay quốc tế.

Sinh viên nước ngoài tới trường đại học Brock rất tiện lợi thăm quan danh thắng nổi tiếng, trải nghiệm cuộc sống với cộng đồng cư dân hòn đảo xinh đẹp. Không chỉ thế, việc di chuyển ra sân bay thuận tiện cũng giúp sinh viên dễ dàng về thăm nhà hay đi du lịch.

Học phí tại trường đại học Brock và chi phí sinh hoạt ở Canada như thế nào?

Học phí du học Canada  rẻ hơn tại những nước khác như Anh, Pháp, Mỹ. Một phần do chính phủ có chính sách tài trợ để thu hút nhân lực chất lượng cao ở các nước khác. Một phần cuộc sống nói chung của Canada cũng không đắt đỏ. Phí du học Canada trường Brock vào khoảng 20.000CAD/ năm.

Chi phí sinh hoạt tại Ontario rẻ hơn nhiều những thành phố khác, vào khoảng 10.000 CAD/năm cho cả chỗ ở, ăn uống và những phí sinh hoạt. Nhưng hầu hết sinh viên Việt Nam ở Brock đều có việc làm thêm.  Và tiền lương làm thêm cho 1 sinh viên tại Canada trung bình khoảng 960CAD/ tháng. Như vậy nếu bạn chăm chỉ làm thêm đủ 20 giờ/ tuần là bạn có thể trang trải tiền ăn ở sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt tại Đại học Brock Canada rất phù hợp với du học sinh Việt Nam

Chi phí sinh hoạt tại Đại học Brock Canada rất phù hợp với du học sinh Việt Nam

Sinh viên Việt Nam tại Canada cũng mách nhau những cách ăn uống vừa đủ chất, ngon miệng lại tiết kiệm. Đó là hàng tuần đi những khu chợ Việt, mua đồ về trữ tủ lạnh và nấu ăn hàng ngày. Thực phẩm Việt Nam tại đây rất đầy đủ, bạn không phải lo lắng về khẩu vị.

Tuy nhiên nhà trường và chính phủ cũng quy định sinh viên được làm thêm tối đa là 20 giờ trong tuần. Bạn cần đáp ứng được các bài học ở trường thì mới có thể xin làm thêm. Bởi trường chỉ giới thiệu công việc cho bạn khi bạn đủ khả năng. Vì vậy chuẩn bị hành trang tốt nhất ngay lúc bạn đang ở Việt Nam. Đó là yêu cầu tiên quyết cho du học Canada hay bất kỳ nước nào khác.

Hy vọng thông tin trên đã trả lời được cho bạn những câu hỏi về du học Canada nói chung và trường đại học Brock nói riêng. Hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt. Con đường phía trước đang chờ đón bạn với bao điều mới mẻ. Chúc bạn có quyết định tuyệt vời nhất cho mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1