Những lưu ý về sinh hoạt khi du học Canada

Khi bạn đi du học tới một đất nước nào đó bạn cần phải nắm trong tay rất nhiều thứ ngoài việc học tập và ngôi trường mà bạn sắp sẽ đi đến thì còn phải hiểu rõ nền văn hóa, thời tiết, phương tiện đi lại, chỗ ở ăn uống, con người và văn hóa,…. và những vô vàng thứ tại đó. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chuyến đi tương lai sắp tới của mình nhé.

Thế Canada cũng vậy tại đất nước mang biểu tượng của chiếc lá phong xinh đẹp thì sẽ có những điều mới mẻ mà các du học sinh quốc tế và cả Việt Nam cần phải nắm thật rõ vì tương lai nơi này cũng sẽ là quê hương thứ hai của các bạn thì sao? Cùng tìm hiểu xem những điều đáng trong sinh hoạt khi du học Canada là gì nhé.

Những lưu ý về sinh hoạt khi du học Canada

Thời tiết và khí hậu:

Canada là một trong những quốc gia có khí hậu đa dạng, do lãnh thổ có địa hình rộng lớn trải dài trên khắp miền. Mặc dù Canada nổi tiếng là một đất nước có khí hậu lạnh và nhiều băng tuyết, song cũng có một số bang tại đây có khí hậu 4 mùa rõ rệt và khá ấm ấp. Đặc biệt là các khu vực dọc bên giới tiếp giáp với Mỹ như: các tỉnh bang Ontario, Alberta, British Columbia hay Quebec.

Thông thường, nhiệt độ tại đây sẽ dễ chịu nhất vào mùa xuân và mùa thu. Mùa thu ở Canada khá hanh khô, tuy nhiên đây lại là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn những rừng cây lá Phong thay màu lá. Nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới –14°C. Tại Yukon, Northwest Territories và Nunavut, nhiệt độ trung bình là khoảng –25°C.

Nếu bạn không phải là người chịu lạnh giỏi thì nên lựa chọn đi du học tại những bang có khí hậu ấm áp. Đặc biệt, bạn cũng cần chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết của bang mà bạn sẽ du học.

Nền văn hóa con người và ngôn ngữ tại Canada

Canada có một nền văn hóa phong phú vì là một đất nước cũng khá nhiều dân nhập cư lui tới sinh sống. Tại Canada vấn đề an ninh rất chặc chẽ và việc sử dụng súng sẽ không tự do như tại Mỹ và sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt, kể cả việc sử dụng rượu bia, chất kích thích và có cồn tại đây cũng rất được chú trọng và cấm đoán, hơn nữa là việc hút thuốc tại nơi công cộng sẽ bị bắt và phạt nặng.

Người dân Canada được biết đến là những người rất thân thiện và mến khách. Khi không có việc gì để làm, họ sẽ mang những tấm bảng có nội dung rất đáng yêu như “The world is better with you in it!” (Thế giới trở nên tốt đẹp hơn vì có bạn) ra đường để cổ vũ người khác, dù rằng họ chẳng hề quen những người này.

Ngoài ra, một trong những điều cần biết khi du học Canada là cuộc sống người dân để có thể hòa nhập nhanh nhất vào cuộc sống tại đây. Lá Phong đỏ là biểu tượng nổi bật nhất của Canada, bởi vậy mới có tên gọi đất nước lá Phong. Hải ly cũng là một hình ảnh đại diện cho Canada. Hình ảnh chú hải ly được in trên con tem bưu điện đầu tiên của quốc gia này.

Ngôn ngữ chủ yếu mà người dân tại Canada dùng trong giao tiếp lẫn học tập đó chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của bang Quebec. Nếu muốn theo học tại bang này, bạn nên trang bị thêm cho mình tiếng Pháp bên cạnh tiếng Anh. Nhưng nhìn chung thì khoảng 75% người dân tại đây sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẽ của mình.

Ẩm thực và phương tiên đi lại tại Canada có những đặc biệt gì?

Ẩm thực Canada cũng rất phong phú, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của Canada như siro lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, tôm hùm hay ốc vòi voi. Ngoài những món ăn đặc trưng ra thì các món ăn tại Canada cũng không làm cho sinh viên quốc tế cảm thấy khó ăn và ngán ngẩm, ẩm thực tại đây không làm cho ai thất vọng được.

Phương tiện đi lại chủ yếu dành cho sinh viên và học sinh tại đất nước này thường là chủ yếu sẽ đi xe buýt, tàu điện ngầm và dường như sẽ có tất cả những phương tiện hiện tại phục vụ cho việc đi lại của người dân Canada nói riêng và sinh viên quốc tế như các bạn nói chung.

Phương thức thanh toán tại Canada

Bên cạnh đó sinh viên chúng ta cần tìm hiểu thêm về phương thức thanh toán thẻ ngân hàng và tiện tệ là dùng đô CAD để các bạn có thể tiện lợi trong việc nhận chi trả những chi phí của bản thân mình cũng như trong cuộc sống sinh hoạt khi du học Canada.

Khi lựa chọn dịch vụ ngân hàng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Có mất phí đăng kí hay không
  • Có cần đặt cọc để mở thẻ và có số dư tối thiểu để duy trì thẻ hay không
  • Mạng lưới cây ATM và chi nhánh trong nước có nhiều hay không
  • Tài khoản có bao gồm thẻ Visa và Master và có phụ phí hay không

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình học hoặc ưu đãi khác của Trường hãy liên hệ với hệ thống tư vấn Du Học Việt Phương (VPE) là đại diện chính thức của trường để không bỏ lỡ cơ hội du học Canada nhé

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button