Du học Úc học ngành gì để có mức lương cao ngất ngưởng

Một báo cáo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia cho thấy Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách nhóm nước có học sinh, sinh viên du học Úc đông nhất với khoảng trên 19.000 SV. Kết quả này cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các bạn sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Úc là điểm đến. Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững phản ánh thực tế là hầu hết các bạn đều hài lòng với trải nghiệm về giáo dục tại đây. Thêm vào đó, Úc là quốc gia dẫn đầu về hệ thống giáo dục đa dạng các ngành học hấp dẫn trên thế giới, Vậy du học Úc học ngành gì? khối ngành nào có mức thu nhập cao khi ra trường?

Du học Úc khối ngành STEM là xu thế mới của sinh viên Việt

Du học Úc khối ngành STEM là xu thế mới của sinh viên Việt

Hiện tại các ngành học được sinh viên ưa chuộng nhất khi du học Úc gồm có: Khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths), Kinh tế, Môi trường, Truyền thông, Kiến trúc, Nhà hàng – Khách sạn, Kế toán, Công nghệ thông tin, Marketing, Kỹ sư, Sức khỏe, Tổ chức sự kiện.

Du học Úc học ngành gì? khối ngành STEM có gì mà hấp dẫn sinh viên Việt

Trong bài viết này, Việt Phương xin phân tích những phân ngành chính thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật hay còn gọi là các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths). Hàng năm, chính phủ Úc đầu tư hàng triệu đô để cải thiện giáo dục ở khối ngành này nhằm thúc đẩy chính sách tăng cơ hội mới cho các du học sinh học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

Đã từ lâu, xu hướng chung cho các bạn sinh viên Việt Nam khi du học thường chọn Quản trị kinh doanh hay Ngoại thương và dẫn đến thừa nhân lực trong các lĩnh vực này. Trong khi đó các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths) vẫn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Do đó, nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký vào các khối ngành STEM, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập lẫn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp những ngành này có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và tăng khả năng định cư tại nước Úc.

Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Úc?

Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Theo khảo sát thị trường lao động Úc năm 2016-2017, top 10 ngành có chỉ tiêu việc làm tăng mạnh nhất chủ yếu tập trung vào các ngành khoa học – kỹ thuật. Ngoài ra, thu nhập của các nghề thuộc khối ngành STEM ngày càng cao với mức lương lên đến 60,000 AUD/năm.

Chính phủ Úc chú trọng đầu tư khối ngành STEM

Từ 01/07/2017, danh sách các ngành nghề ưu tiên đã được cập nhật mới phù hợp xu hướng chung cho sự phát triển nền kinh tế Úc. Đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc và nhập cư tại Úc.

Khối ngành phù hợp cho nam và nữ

Tư duy không hiện đại dẫn đến nhiều bạn bỏ quên khối ngành này trong khi xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về STEM. Hơn nữa đây khối ngành học phù hợp cả với nữ – trái với quan niệm xưa cũ là chỉ có nam mới phù hợp học STEM.

Mức lương hấp dẫn

Thị trường lao động tại Úc cần rất nhiều nhân lực cho khối ngành STEM và mức lương trong năm đầu tiên lên đến 60,000 AUD cao hơn mức lương cho công việc thuộc khối kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần. Nếu phụ huynh và các bạn sinh viên có tầm nhìn xa thì nên mạnh dạn đầu tư du học Úc với những ngành học STEM sẽ thu được những lợi ích vô cùng giá trị trong tương lai.

Du học Úc khối ngành STEM có cơ họi việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Du học Úc khối ngành STEM có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Những lợi thế của du học sinh Úc khi chọn ngành học STEM

Song song kỹ năng ngành STEM, giáo dục ngành STEM cũng trang bị cho du học sinh Úc những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thời đại mới như:

 • Tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng trao đổi và cộng tác
 • Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến
 • Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông
 • Kỹ năng học theo hoàn cảnh
 • Kỹ năng học vấn thông tin và phương tiện

Những sinh viên du học Úc khối ngành STEM ngoài việc được đào tạo vững chắc các kiến thức chuyên sâu kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học mà còn được trang bị thêm các kỹ năng nổi bật như: khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, giải quyết vấn đề và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với du học sinh.

Các ngành khối STEM hot nhất Úc hiện nay và bảo đảm sinh viên tốt nghiệp một trong những ngành này có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Úc:

 • Công nghệ Thông tin
 • Hệ thống Mạng máy tính và Viễn thông
 • Khoa học Máy tính và Thông tin
 • Máy tính và Hệ thống An ninh thông tin
 • Đa phương tiện và Thiết kế tài nguyên thông tin
 • Quản lý Cơ sở Dữ liệu và Dữ liệu mẫu
 • Khoa học Vật lý và Sinh học
 • Phân tích Hệ thống Máy tính
 • Kỹ sư Dân dụng

Khối ngành STEM với những lợi thế và tiềm năng vô cùng to lớn của mình sẽ là một lựa chọn tối ưu cho du học sinh khi lựa chọn Úc và sẽ không còn băn khoăn khi không biết du học Úc học ngành gì, học ngành gì để có mức thu nhập ổn định cho tương lai tươi sáng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành học cũng như trường học tại Úc quý phụ huynh và học sinh vui lòng để lại thông tin qua form liên hệ phía dưới để chuyên viên tư vấn du học Úc của Du học Việt Phương hỗ trợ được tốt nhất nhé.

                   

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác