Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Singapore

Văn hóa ẩm thực của Singapore có thể được ví như là một bức tranh thổ cẩm đa sắc màu bởi sự hòa quyện, giao thoa của những món ăn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính sự hòa quyện này đã tạo nên nét độc đáo và riêng biệt của những món ăn nơi đây. Vì vậy, nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì bạn nhất định hãy thưởng thức những món ngon sau đây nhé!

Tổng hợp 10 món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân tới đảo quốc sư tử – Singapore

Cháo ếch Singapore

Là một trong những món ăn tự hào của nền văn hóa ẩm thực Singapore, khu Geylang nổi tiếng là nơi có những cửa hàng cháo ếch ngon tuyệt mà bạn nên dừng chân thưởng thức. Mùi vị đặc trưng của sự hòa quyện giữa hành lá và thịt ếch được lưu giữ trọn vẹn trong những chiếc nồi đất, cùng với vị cay nồng của những quả ớt chín đỏ và hỗn hợp gia vị đậm đà, ăn hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương vị thơm lừng của món ăn này.

Cua bể sốt ớt

Bạn không thể không biết đến món cua sốt ớt nếu như đã từng một lần đặt chân đến đất nước Singapore. Đây được xem là món ăn nổi tiếng nhất Singapore và cả trên thế giới bởi nó được xếp vào 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Điểm hấp dẫn của món ăn này chính là độ sánh mịn cùng hương thơm dịu nhẹ của nước sốt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore, đặc biệt là ở khu phố Geylang.

Thịt xiên nướng satay

Thịt nướng satay là món ăn đường phố được nhiều du khách yêu thích khi đến Singapore. Với những ai có tình cảm đặc biệt dành cho thịt nướng thì hãy nên thử qua món ăn này bởi chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Satay được làm đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà… và được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore, sau đó đem xiên vào que và nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm quyến rũ từ thịt và mùi vị đậm đà, đặc trưng từ gia vị nơi đây sẽ tạo cho bạn một ấn tượng khó phai.

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại có sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món ăn được nấu theo hương vị của cà ri Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím, các loại rau và gia vị me chua được hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất tuyệt vời. Ngoài phiên bản cà ri Ấn Độ đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ri kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn.

Bánh mì nướng kaya

Bánh mỳ nướng kaya là món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore. Tên gọi của loại bánh này được bắt nguồn từ nguyên do là bằng bánh mỳ được nướng trên than hồng và ăn kèm với sốt Kaya – loại nước sốt được làm từ mứt dừa, sữa và đường, dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia. Ngoài kiểu bánh cổ điển trên thì ngày nay, người dân ở đây đã có những biến tấu để làm cho món ăn này thêm phần đa dạng, phù hợp với sở thích, khẩu vị của nhiều người.

Cơm gà Hải Nam

Mặc dù được bắt nguồn từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng món ăn này đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Cơm gà Hải Nam đặc biệt với miếng gà thái nhỏ vừa miệng, cách gà được luộc cùng một số gia vị đặc trưng dậy mùi thơm ngon, thêm vào đó là mùi hương đặc biệt và dịu nhẹ của dầu vừng làm cho món ăn thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn.

Mì xào khô (Hokkien Prawn Mee)

Đây là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín qua nước luộc hải sản. Sau đó, mỳ được vớt ra và hòa trộn với nước tương cùng các nguyên liệu chính như là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, tôm. Để gia tăng hương vị và tạo nên sự đậm đà cho món ăn, các đầu bếp thường sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính.

Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên hiện nay nhiều đầu bếp đã thay thế chúng bằng tôm, mực và thịt xông khói, đặc biệt là mỡ lợn nhằm tạo nên sự khác biệt so với phiên bản gốc bắt nguồn từ Trung Hoa.

Laska

Cà ri Laska là một món ăn truyền thống trong văn hóa Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển Malacca), tuy nhiên, đến nay Laska đã có một sự biến thế bởi sự kết hợp tinh tế giữa phong cách ẩm thực của người Hoa, người Mã Lai và cả người Singapore. Sự hòa quyện tuyệt vời của mỳ sợi với các loại hải sản như tôm, mực, chả cá cùng nước cà ri cốt dừa cay nồng, béo ngậy đã tạo nên nét độc đáo, ấn tượng cho món ăn này. Bạn nên đến trung tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế biến món Laksa ngon nhất Singapore.

Bánh cà rốt chiên

Khác hẳn với tên gọi được biết đến, nguyên liệu chính để tạo nên món bánh này không phải là cà rốt mà lại là củ cải trắng. Củ cải trắng và bột gạo sau khi được thái nhỏ sẽ đem hấp chín và chiên cùng với hành tây, tỏi, trứng ốp la. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, các đầu bếp thường bỏ thêm chút rau thơm cùng chút giá làm cho món ăn trông hấp dẫn mà khi thưởng thức lại không hề ngán. Đây là món ăn mà dường như người Singapore và Malaysia nào cũng nghiền, vì vậy bạn sẽ dễ dàng để tìm thấy nó tại bất khu phố nào ở Singapore, nhưng ngon và nổi tiếng nhất thì vẫn là khu Chinatown bởi nguồn gốc của món ăn này chính là xuất phát từ Trung Quốc.

Kem đá bào Singapore

Không có gì ngạc nhiên khi đá bào Ice kachang luôn là một món ăn tráng miệng được lựa chọn hàng đầu tại vùng đất nhiệt đới này. Một ly kem kachang với một núi đá bào phủ đậu đỏ ngọt, các vị thạch nhiều màu sắc, si rô, ngô, đậu phộng và nhiều thứ khác hòa quyện lại sẽ đem đến cho bạn một ly kem thơm ngon, mát lạnh, làm dịu đi tiết trời oi bức.

Ngày nay, ice kachang còn được trang trí đẹp mắt với nhiều nguyên liệu như: chocolate, sầu riêng… để làm thỏa mãn khẩu vị khó tính của nhiều du khách, vì vậy đừng lo là bạn sẽ không tìm được một ly kem ưng ý cho mình. Món ăn nhiều màu sắc này có ở khắp mọi nơi trong thành phố và đặc biệt nổi tiếng ở Khu Chinatown.

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Singapore
Đánh giá bài viết!
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác