Học tiếng Anh Philippines: Tháo gỡ mọi băn khoăn

Như các bạn cũng biết, hiện nay du học tiếng Anh Philippines được biết đến với hiệu quả, chi phí tiết kiệm, nhanh chóng trong thời gian ngắn cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, học tiếng Anh tại Philippines hiệu quả như thế nào và chi phí học tập ra làm sao cũng còn là băn khoăn và thắc mắc cho nhiều bạn học sinh sinh viên. Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định có nên đi học tiếng Anh ở Philippines hay không. Hãy cùng Việt Phương trả lời 5 câu hỏi sau để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Học tiếng Anh Philippines: Tháo gỡ mọi băn khoăn

Học tiếng Anh Philippines: Tháo gỡ mọi băn khoăn

Học tiếng Anh Philippines: Có nên không?

Tại sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

Trước khi giành độc lập, Philippines từng là thuộc địa của Mỹ. Và sau khi người Mỹ rời đi, thứ họ để lại trên đất nước này chính là tiếng Anh. Người dân nơi đây đã giữ gìn và phát triển nó cho đến ngày nay. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác, Philippines được đánh giá là nơi sử dụng tiếng Anh với ngữ điệu tự nhiên và giống người bản xứ nhất. Nếu có cơ hội đến du lịch, các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi tất cả người dân nơi đây đều có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Chính vì thế, đây sẽ là môi trường lí tưởng để có thể luyện tập nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó, trường dạy tiếng Anh tại Philippines có mô hình học tập rất đặc biệt. Với 1 giáo viên và 1 học viên, giáo viên trực tiếp chỉnh sửa các lỗi cho từng cá nhân. Quá trình tiếp thu rất tiện lợi.

Du học tiếng Anh Philippines nên hay không?

Du học tiếng Anh Philippines nên hay không?

Học tiếng Anh Philippines có an toàn không?

Các trường Anh ngữ tại Philippines có mô hình học tập nội trú, tức kí túc xá sẽ nằm ngay trong khuôn viên của trường với hệ thống bảo vệ và an ninh 24/7, cùng hệ thống camera và CCTV nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn học viên học tập tại đây.

Hơn nữa, các trường Anh ngữ tại đây tập trung tại các thành phố lớn và an toàn bậc nhất. Học viên có thể an tâm và chọn lựa các khóa học tại bất kì trường học nào. Đặc biệt, người dân Philippines khá thân thiện và hòa đồng. Các bạn dễ dàng bắt gặp ánh mắt hiền và nụ cười mến của bất kì người dân Filipino nào. Do đó sẽ không có cảm giác bị phân biệt hay mất an toàn tại đất nước Philippines.

An toàn luôn được đảm bảo về mọi mặt ở Philippines

An toàn luôn được đảm bảo về mọi mặt ở Philippines

Nên chọn khu vực nào để học tiếng Anh Philippines?

Có nhiều khu vực và thành phố tập trung các trường dạy tiếng Anh ở Philippines. Các bạn có thể lựa chọn dựa vào mục đích và nhu cầu học tập của từng cá nhân như Cebu, Baguio, Bacolod, Clark,…

Nếu bạn là người Sài Gòn và muốn học ở khu vực có nhiều biển thì có thể chọn Cebu. Hay thích không khí mát mẻ như Đà Lạt thì có thể chọn Baguio. Hoặc nếu bạn là người có thu nhập trung bình và muốn tìm trường có mức chi phí phù hợp hơn thì có thể chọn lựa các trường ở thành phố Bacolod. Hoặc nếu bạn là người vừa thích đi biển, vừa thích khám phá núi thì có thể chọn lựa trường ở khu vực Subic.

Tất cả các trường Anh ngữ ở các thành phố này đều có chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Anh rất tốt. Nên các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn bất kì trường nào ở bất kì khu vực nào, miễn trường ấy phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Mất bao nhiêu tiền cho 1 khóa học tiếng Anh tại Philippines?

Học tiếng Anh Philippines, các bạn sẽ được ở ngay trong kí túc xá trong khuôn viên trường. Cho nên chi phí du học Philippines bao gồm tiền học phí và tiền ăn ở kí túc xá.

Chi phí trung bình cho 1 khóa học tiếng Anh Philippines 4 tuần là 3,000 – 5,000 USD. Tùy thuộc vào trường và khu vực mà sinh viên chọn. Đối với các khóa học đặc biệt như IELTS đảm bảo hay các lớp học với giáo viên bản ngữ thì học phí sẽ cao hơn so với các lớp học giao tiếp thông thường hay các lớp học với giáo viên Filipino.

Bên cạnh tiền học phí và ăn ở kể trên, các bạn sinh viên còn tốn thêm 1 khoản phí đóng cho nhà trường. Bao gồm Giấy phép học tập SSP, Thẻ tạm trú, Gia hạn visa, Điện nước, Tài liệu học tập,… Tất cả khoảng 250 USD/tháng.

Ngoài ra, sinh viên có thể mang thêm 1 ít tiền tiêu vặt để tham quan và du lịch vào cuối tuần, trung bình khoảng 200 USD/4 tuần.

Philippines có khóa học tiếng Anh nào nổi bật?

Hình thức học tập nổi bật nhất tại Philippines chính là các giờ học 1 kèm 1 trực tiếp giữa giáo viên và học viên. Học viên sẽ được sửa các lỗi pháp âm, ngữ pháp, từ vựng, cú pháp,… mình mắc phải trong quá trình học tiếng Anh.

Bên cạnh các tiết học 1:1, nhà trường còn cung cấp các khóa luyện thi TOEIC, IELTS trong thời gian 3 tháng. Khóa học tiếng Anh Philippines luôn đảm bảo điểm số. Học viên có thể xác định được lộ trình và thời gian học tập của mình. Từ đó dễ dàng hơn cho việc lên kế hoạch học tập dài hạn tại nước ngoài.

Trên đây là các thông tin về lộ trình học Anh ngữ tại Philippines. Nếu cần được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Việt Phương Edu ngay bạn nhé.

Liên hệ ngay với VPEdu để được tư vấn miễn phí
5/5 - (30 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Tư vấn miễn phí 1:1