Những điều cần biết về visa du học Mỹ 2018

Du học Mỹ 2018 vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên có ước mơ du học. Và thực tế có rất nhiều lý do khiến các bạn trẻ nghĩ đến du học Mỹ. Hãy cùng Việt Phương điểm qua một vài điểm nổi bật mà đại đa số các du học sinh quốc tế đã chọn Mỹ là nơi xây dựng nền tảng kiến thức học vấn và tương lai của họ.

Chất lượng giáo dục cao: Trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới, Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng trong danh sách. Bằng cấp của Mỹ không chỉ được công nhận mà còn được đánh giá cao trên thế giới. Cơ hội mở rộng các mối quan hệ quốc tế để cải thiện cơ hội nghề nghiệp tương lai. Trải nghiệm cuộc sống tự do và thỏa sức sáng tạo. Có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên.

Du học Mỹ 2018 và những điều cần biết

Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt

Vậy để chinh phục được giấc mơ du học Mỹ 2018 thì các bạn sinh viên cần có thời gian khoảng vài tháng để chuẩn bị các giấy tờ học tập, tài chính và các thủ tục cần thiết khác. Nếu chỉ có một mình, bạn sẽ rất vất vả khi cùng lúc vừa phải học tập vừa phải lo lắng chu toàn cho bộ hồ sơ du học của mình mà tỷ lệ visa lại không cao. Thấu hiểu được khó khăn này, Du học Việt Phương với kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện giấc mơ ấy.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ 2018

Với những chia sẻ trong bài viết dưới đây, Việt Phương sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về visa du học Mỹ năm 2018 nhé.

  1. Chứng nhận I-20

I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong 2 giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học Mỹ 2018 của bạn. Giấy này phải được giữ cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp ngay trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay trở lại nước Mỹ. Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của nhà trường gồm một số tiêu chuẩn và định mức chung như sau:

Học lực: Điểm trung bình của bạn ít nhất tứ 7.0 trở lên. Điểm số càng tốt thì hồ sơ xin trường của bạn sẽ được đánh giá cao.

Trình độ tiếng Anh: là một yêu cầu bắt buộc khi muốn du học Mỹ, vì vậy bạn phải có khả năng giao tiếp đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, và làm bài thi… Và khuyến khích các bạn nên luyện lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Hoạt động ngoại khóa: Nếu bạn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa thì môi trường đa văn hóa như Mỹ rất phù hợp để trải nghiệm. Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa.

Giáo dục phương Tây có đôi chút khác biệt tích cực với nền giáo dục phương Đông đó là họ không quá coi trọng điểm số. Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi. Nếu đạt các yêu cầu trên bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn.

  1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ 2018

Loại visa cần xin khi du học Mỹ 2018 là F1 visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (không vượt quá 20 tiếng/ tuần). 3 yêu cầu cơ bản mà học sinh phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ đó là:

Bạn phải là học sinh/ sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự. Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khóa học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó…

Bạn phải có đủ nguồn tài chính : Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được : học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà đất hoặc sổ tiết kiệm. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính

Bạn phải trình này được ý định quay trở về Việt Nam : khi bạn nộp đơn xin visa du học, chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học bạn phải quy trở lại Việt Nam.

Với những điều cần biết trên bạn đã sẵn sàng du học Mỹ 2018 chưa nào ? Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động hơn và gặt hái được thành công trong hành trình du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn hãy liên hệ với Việt Phương để được tư vấn chi tiết.

Những điều cần biết về visa du học Mỹ 2018
Đánh giá bài viết!
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác