Quy trình và thủ tục xin visa du học Úc 2018 mà bạn nên biết

Ngày nay việc xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ chinh phục nền tri thức tiên tiến tại đất nước xinh đẹp này.

Với mục đích đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi về diện visa này và được áp dụng từ ngày 01/07/2016. Theo đó, chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF chỉ còn 2 loại: Subclass 500 dành cho sinh viên mới ở mọi cấp độ từ Trung học đến Tiến sĩ và Subclass 590 dành cho người giám hộ đi theo học sinh dưới 18 tuổi, và nộp hồ sơ xin visa theo hình thức trực tuyến trên trang web của Bộ Di Trú Úc. Với quy định mới này, phụ huynh cần chứng minh thu nhập để chứng minh đủ tài chính đảm bảo cho việc học của con mình, nhưng Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác, nếu bạn đi học tại những trường thuộc diện ưu tiên Level 1 thì không cần chứng minh tài chính.

Quy trình và thủ tục xin visa du học Úc 2018 mà bạn nên biết

Sau khi đã nắm rõ những quy định mới về xin visa du học Úc, Việt Phương Edu xin gửi đến các bạn những thủ tục cần chuẩn bị để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và giúp các bạn tự tin hơn để thực hiện giấc mơ du học Úc 2018 nhé.

Quy trình và những điều cần biết khi xin visa du học Úc trong năm 2018

Điều đầu tiên phải đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng, Học viện hoặc một trường Trung học nào đó ở Úc bằng cách đến với chúng tôi để được tư vấn thông tin chính xác và đầy đủ về nơi mà bạn muốn học tập trong danh sách trường ưu tiên để chọn ra ngành nghề mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, để được trường chấp nhận thì bạn phải đáp ứng được yêu cầu về năng lực học tập ở mức khá giỏi và có đủ trình độ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Căn cứ vào đó, trường sẽ sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước khi bước vào học chương trình chính khóa. Ở Úc, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho các bạn lựa chọn như General English, English for Academic Purposes, IELTS Examination Preparation,… Ngoài tra, nước Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế OSHC trong khoảng thời gian được cấp visa để được hưởng các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học. Vì vậy, căn cứ vào thời gian các khóa học, trường sẽ chỉ định về việc nua bảo hiểm OSHC giúp bạn.

Sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên, trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO). Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn, trong đó bao gồm thông tin chi tiết các khóa học, bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế, các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê. Sau khi hoàn tất thủ tục, trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tập hợp hồ sơ, hướng dẫn các bạn viết kế hoạch học tập và giải trình tài chính (nếu có) để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất gửi đến Lãnh sự quán Úc xét duyệt xin visa du học. Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc nhiều năm, Việt Phương Edu sẽ gợi ý các bạn cách trình bày rõ ràng bằng tiếng Anh để Viên chức xét duyệt hiểu hơn về mục đích du học Úc của bạn là gì? Kế hoạch học tập ra sao? Dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Úc như thế nào? Khi đã nắm rõ và có kế hoạch chi tiết cho việc du học Úc thì hồ sơ visa của bạn sẽ càng tăng tính thuyết phục. Qua đó còn cho họ thấy khả năng viết tiếng Anh của bạn không tồi, đồng thời thể hiện bạn là một người yêu đất nước vì sau khi kết thúc khóa học bạn chắc chắn sẽ quay về làm việc tại quê hương mình.

Một ưu điểm vượt trội dành cho các bạn được chấp nhận học ở các trường ưu tiên Level 1 là không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced),… là đủ. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo khả năng chi tiêu cho sinh hoạt phí, ăn uống, nhà ở, đi lại, bảo hiểm,… trong thời gian du học tại Úc.

Vậy nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp?

Theo quy định mới, hồ sơ xin visa được nộp online trên hệ thống thay vì phải đặt lịch hẹn và chờ đến lượt như trước thì các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian của mình miễn sao kịp thời gian nhập học tại Úc. Sau khi bộ hồ sơ của bạn đã được chuyên viên của Việt Phương Edu hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp qua mạng đến Bộ Di Trú Úc để chờ xét duyệt visa. Đồng thời, bạn phải thanh toán lệ phí xét duyệt diện visa du học cho Lãnh sự quán Úc bằng hình thức online theo quy định qua thẻ Visa, Master,… Bước cuối cùng, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian và hướng dẫn các bạn đến đúng địa điểm để khám sức khỏe và hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học.

Thời gian xét duyệt visa du học Úc tối đa là 4 tuần tính từ thời điểm bạn hoàn tất việc khám sức khỏe và thủ tục sinh trắc học. Kết quả visa có thể có sớm hoặc trễ hơn thời gian quy định là do tùy thuộc tính chất của mỗi hồ sơ. Và trong thời gian này, chúng tôi sẽ thường xuyên gọi điện luyện phỏng vấn và đặt bạn trong tư thế chủ động hơn là bị động. Đã có nhiều trường hợp các bạn vì tự tin hồ sơ xin visa du học Úc của mình là hoàn hảo và không quan tâm đến vấn đề Viên chức Lãnh sự quán có thể gọi điện để phỏng vấn bất cứ lúc nào và kết quả vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, khi các bạn đã đến với Việt Phương Edu, với trách nhiệm và uy tín lâu năm, chúng tôi sẽ gợi ý câu hỏi và hướng dẫn các bạn cách lời phỏng vấn qua điện thoại một cách hoàn thiện nhất.

Bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán

Bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán

Những bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc

Dù là phỏng vấn qua điện thoại bằng tiếng Việt, các bạn chỉ có thể nghe giọng nói của họ nhưng đây là khâu rất quan trọng vì câu trả lời này sẽ được thu âm lại để họ so sánh với những giấy tờ bạn đã cung cấp để ra kết quả cuối cùng. Hơn nữa, bạn phải nói sao cho lưu loát và tự nhiên nhất để họ cảm nhận được những điều bạn đang giải trình là đúng với mục đích xin visa du học Úc. Nhiều bạn cũng từng nói rằng phỏng vấn qua điện thoại vậy thì tha hồ mở tài liệu để đối phó. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng vì Lãnh sự viên họ hiểu những gì bạn đang trình bày là đọc hay nói. Vì vậy, hãy bỏ ngay ý tưởng đó và tranh thủ thời gian để nắm rõ về hồ sơ của mình để có được cuộc gọi phỏng vấn thành công.

Thật ra, không phải bất kỳ hồ sơ du học Úc nào cũng bị gọi phỏng vấn, chỉ những hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc chưa thỏa mãn hoặc nghi ngờ về mục đích du học, Lãnh sự viên có thể gọi điện phỏng vấn nhằm xác minh trước khi ra quyết định cuối cùng. Một điều cũng quan trọng xin nói thêm, ở khâu xin trường có nhiều trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Tâm lý chung của các bạn chờ kết quả visa du học Úc thường lo âu, căng thẳng, và cảm thấy hồi hộp mỗi khi có cuộc gọi lạ đến điện thoại của mình. Nếu bạn chưa chuẩn bị tâm lý và không được luyện tập phỏng vấn sẽ dẫn đến câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng lo âu quá nhiều và phải nắm vững thông tin hồ sơ của mình để trả lời chính xác, súc tích và thuyết phục. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn cách giao tiếp trên điện thoại để có cuộc phỏng vấn gây ấn tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp visa du học Úc.

Lãnh sự quán Úc sẽ cấp visa du học Úc bằng hệ thống mã code và gửi qua email cho chúng tôi. Sau khi có visa, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục còn lại trước khi đặt chân đến nước Úc xinh đẹp.

Úc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, thiên nhiên hài hoài, con người thân thiện và nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Hãy để Việt Phương Edu giúp bạn chấp cánh ước mơ du học Úc, khám phá tri thức tiên tiến và phát triển tương lai.

                   

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác