Du học Úc 2019 – Học ngành gì để tăng cơ hội định cư

Có nhiều lý do để sinh viên quốc tế chọn lựa du học Úc, một trong 3 quốc gia là điểm đến yêu thích nhất, giúp sinh viên tốt nghiệp đạt được thành công trong sự nghiệp thông qua tiêu chuẩn học tập cao và các chương trình thực tập bổ ích. Nhờ vào nền kinh tế mạnh mẽ và không ngừng cải thiện đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những sinh viên có nguyện vọng định cư tại đây. Tuy nhiên, để sống và làm việc ở Úc như một thường trú dân (PR), sinh viên quốc tế có thể tận dụng con đường học tâp như một lợi thế, nên chọn ngành học có triển vọng PR, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự và sẽ còn phát triển trong tương lai. Nhưng điều cần lưu ý ở đây, khu vực học tập và nghề nghiệp phải phù hợp với nhau và phải nằm trong danh sách tay nghề định cư do Bộ di trú Úc ban hành (Department of Immigration and Border Protection). Danh sách có thể thay đổi hằng năm dựa theo nhu cầu của nền kinh tế và thị trường lao động.

Du học Úc 2019 - Học ngành gì để tăng cơ hội định cư

Vậy làm sao đế biết được nghề nào có nhu cầu cao và nằm trong danh sách nghề nghiệp lâu dài. Theo nguyên tắc chung, bạn nên tìm các công việc yêu cầu kĩ năng tay nghề cao, đồng thời đang có sự thiếu nhân lực tại Úc. Dưới đây là các khóa học được đề xuất

Du học Úc 2019 và những khối ngành dễ định cư nhất

Nhóm ngành về kỹ thuật

Úc là một trong những quốc gia tiên phong về trong lĩnh vực kỹ thuật. Các kỹ sư cung cấp các giải pháp, đổi mới và đưa ra cách xử lý thiết thực cho các khó khăn diễn ra hằng ngày. Đồng thời, họ còn chịu trách nhiệm thiết kế sáng tạo, xây dựng, sản xuất và phát minh những sản phẩm, thương hiệu nhằm hỗ trợ đời sống người dân tốt hơn.
Nghề nghiệp đang tìm kiếm nhân sự bao gồm:  Kỹ sư hóa học, kỹ sư vật liệu, kỹ xư xây dựng, kỹ sư địa chất, kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí, kỹ sư hàng không, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư môi trường và kỹ sư công nghiệp

Nhóm ngành kinh tế – Kế toán

Trong số các khóa học hàng đầu được sinh viên Việt Nam quan tâm, khóa học kế toán nhận được số lượng lớn tham vọng trở thành kế toán viên thành công hoặc kiểm toán viên. Nền kinh tế mạnh mẽ và cải thiện của Úc tạo cho sinh viên nhiều cơ hội trong lĩnh vực này, kế toán liên quan đến dự báo ngân sách, đưa ra quyết định đầu tư, nghiên cứu và phát triển công ty.
Luôn hiện diện trong danh sách tay nghề định cư với công việc cụ thể như: Kế toán viên (tổng hợp), kế toán quản lý, kế toán thuế, kiểm toàn viên, thủ quỹ doanh nghiệp.

Nhóm ngành công tác xã hội

Được coi là một trong nhưng ngành nghề phát triển nhanh nhất tại Úc, các khóa học xã hội thu hút sinh viên quốc tế muốn làm việc và có sự liên kết chặt chẽ với những người bị ảnh hưởng bởi các vấn đề cá nhân hoặc xã hội. Đưa ra lời khuyên, hỗ trợ, giúp đỡ nhằm đưa các cá nhân tái hòa nhập với cuộc sống cộng đồng là mục tiêu của công việc.
Các khóa học hỗ trợ cho cộng tác xã hội như: Tâm lý học, tâm thần học, y tế và dịch vụ phúc lợi…v…v…

Nhóm ngành Máy tính và công nghệ thông tin (IT)

Với tốc độ thay đổi nhanh chóng của công nghệ dẫn đến số lượng lớn các khóa học về máy tính và công nghệ thông tin. Australia Computer Society cùng với các trường Đại học trên khắp cả nước liên tục cập nhật và tạo thêm nhiều khóa học về phát triển phần cứng, phần mềm, website, bảo mật và mạng xã hội nhằm duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số. Nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp luôn tăng cao để đối phó với nhu cầu ngày càng mạnh của các ngành công nghiệp.
Công việc được liệt kê trong danh sách gồm: chuyên viên phân tích hệ thống, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư mạng máy tính và hệ thống, kiểm thử phần mềm, nhà phát triển trang web.

Nhóm ngành điều dưỡng và y tế

Với lượng dân số ngày càng tăng của Úc đang cần nhiều thêm những nhân viên y tế có tay nghề cao trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì vậy mà các khóa học điều dưỡng và y tế thu hút hàng ngàn sinh viên địa phương cũng như quốc tế đặt nền tảng cho sự nghiệp đầy hứa hẹn này.
Luôn nằm trong danh sách tay nghề có nhu cầu lớn trong nước và đó là: Y tá trong các mảng chăm sóc người cao tuổi, sức khỏe trẻ em và gia đình, sức khỏe cộng đồng, cấp cứu và chăm sóc đặc biệt, chăm sóc người khuyết tật, thực hành y tế, sức khỏe tâm thần, khoa nhi và phẫu thuật.

Nhóm ngành giáo dục

Úc được coi là một trong những cường quốc có tiêu chuẩn giáo dục cao trên toàn thế giới. Để duy trì được chất lượng, Úc đã đầu tư rất nhiều vào giáo dục và đào tạo. Những sinh viên tìm kiếm khả năng định cư có thể lựa chọn theo đuổi nhóm ngành này.
Các công việc giảng dạy nằm trong danh sách tay nghề là: Giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, trung học, giảng viên Đại học, giáo viên dạy nghề, giáo viên tiếng Anh cho người không có ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh.

Nhóm ngành nấu nướng, nhà hàng khách sạn

Sự phát triển của ngành công nghiệp không khói này chưa bao giờ dừng lại và sẽ còn tăng trưởng trong nhiều năm về sau. Điều đó không chỉ hứa hẹn một sự nghiệp thú vị mà còn là công việc tiềm năng để có được PR. Bất kể niềm đam mê của sinh viên là nấu nướng hay quản lý nhà hàng khách sạn thì Úc vẫn luôn cần đến những nhân tố có thể tạo nên sự khác biệt, mang lại điều mới mẻ cho hệ thống chuỗi nhà hàng khách sạn tại đây. Nghề nghiệp được khuyến khích là: Đầu bếp, quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê, quản lý khách sạn hoặc nhà nghỉ, quản lý câu lạc bộ, quản lý nhà ở.

Tuy nhiên, sinh viên có ý định định cư tại Úc cần chú ý một vài điều về các khóa học dẫn đến PR

  • Đáp ứng yêu cầu học tập: Thời gian học tối thiểu 2 năm và liên tiếp
  • Đáp ứng mô tả công việc theo hệ thống phân loại nghề nghiệp – ANZSCO
  • Chương trình học được phê duyệt bởi CRICOS: Khóa học của bạn phải nằm trong danh sách khóa học của CRICOS.

Liên hệ ngay bộ phận tư vấn của Việt Phương để cập nhật thông tin chi tiết về danh sách nghề nghiệp (Skilled Occupation List) cũng như các chính sách mới nhất về vấn đề đinh cư tại Úc.

                   

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác