Tổng hợp chi phí du học Singapore 2020

Singapore là một trong những trung tâm tài chính lớn và hiện đại bậc nhất Đông nam Á và được biết đến với hệ thống giáo dục tiên tiến, các cơ sở đào tạo chất lượng. Ngoài các trường công lập, Singapore mang đến đa dạng các lựa chọn học tập với hệ thống trường tư thục và quốc tế rộng lớn.

Bên cạnh chọn ngành, chọn trường, thì chi phí du học Singapore đương nhiên cũng được người học quan tâm không kém. Để có thể dự trù được chi phí du học Singapore phải dựa vào rất nhiều yếu tố như: trường bạn chọn, ngành bạn chọn sẽ học, nhu cầu chi tiêu của mỗi người như thế nào. Việc chọn chỗ ở ký túc xá hay thuê phòng ở cũng có sự khác biệt chi phí khá lớn.

Tổng hợp chi phí du học Singapore 2020 mà bạn nên biết

Mức học phí tham khảo phân theo từng bậc học ở Singapore như sau:

Chương trình học Thời gian học Học phí tham khảo  
Khóa tiếng Anh 2-10 tháng 800-1000 SGD / tháng
Chương trình dự bị Đại Học Khoảng 7 tháng 7,000-9,000 SGD/ khóa
Chương trình cao đẳng 7-9 tháng 8,000-12,000 SGD/ khóa
Chương trình cao đẳng nâng cao 7-9 tháng 8,000-12,000 SGD/ khóa
Chương trình Đại học 24-36 tháng 18,000-31,000 SGD/ khóa
Chương trình sau Đại học Khoảng 12 tháng 23,000-26,000 SGD/ khóa

Việc tính kinh phí cho một khóa học của các bạn phụ thuộc vào học sinh có đáp ứng được yêu cầu tiếng anh đầu vào hay chưa. Ví dụ như khóa đó yêu cầu đầu vào IELTS 5.0 để vào chương trình cao đẳng cơ bản mà bạn chưa đủ số điểm IELTS 5.0 thì trường sẽ có một bài test đầu vào cho các bạn, số điểm sau khi test sẽ quy định số cấp độ tiếng anh mà bạn phải học. Nếu bạn đã có IELTS 5.0 ở Việt Nam thì sẽ không cần học khóa tiếng anh trước mà vào thẳng chương trình chính khóa.

Các khoản chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore có mức chi phí ăn ở, sinh hoạt khá cao so với Việt Nam.

Thông thường thuê kí túc xá hay thuê căn hộ có giá từ khoảng 400 SGD đến 800 SGD một người/ tháng. Chi phí ở ký túc xá sẽ rẻ hơn là thuê căn hộ ở ngoài trường. Và số tiền cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn share phòng với các bạn khác để giảm chi phí. Mức tối thiểu để ở là khoảng 400 SGD/ người/ tháng.

Chi phí ăn uống dao động khoảng 250 SGD đến 350 SGD/ tháng. Nếu sinh viên tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều so với việc ăn ở ngoài. Các bạn cùng phòng gom chung nấu ăn cùng nhau thì chi phí chỉ khoảng 8-10 SGD một ngày.

 Chi phí đi lại khoảng 100 SGD/ tháng. Nếu sinh viên ở ký túc xá của trường thì sẽ tiết kiệm được tiền đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm hàng ngày. Nếu bạn cũng không đi chơi bên ngoài nữa thì sẽ không tốn đồng nào cho chi phí đi lại.

Ngoài ra, còn có các chi phí phụ như là mua sách vở, tài liệu học tập. Chi phí này cũng chiếm khoảng 100 SGD/ tháng trong ngân sách của các bạn. Nếu các bạn không có nhiều điều kiện tài chính thì lời khuyên là bạn nên liên hệ với các sinh viên cũ để xin lại tài liệu sách vở thì sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá. Một số phụ phí phát sinh nữa bao gồm đi chơi, dã ngoại, mua sắm, thuốc khi đau bệnh…những chi phí này thì tùy vào mức độ chi tiêu của các bạn mà cần ít hay nhiều.

Nói chung, khi tổng hợp lại, đối với một bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam và có IELTS khoảng 6.0 trở lên thì chi phí học Đại học chỉ bao gồm tiền học phí Đại học 18,000 SGD đến 31,000 SGD (tùy ngành học) và chi phí ăn ở khoảng 800 – 1200 SGD/ tháng. Chi phí cho toàn khóa học khoảng 54,000 SGD – 67,000 SGD để lấy được bằng Đại học ở Singapore (thời gian từ 24-36 tháng)

Chi phí sinh hoạt khi du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhu cầu chi tiêu, ăn uống, mua sắm của mỗi người, có đi chơi nhiều không… Do vậy, mức chi phí liệt kê ở đây chỉ là mức chi phí ước lượng trung bình. Cũng có một số sinh viên có mức chi phí thấp hơn, ngược lại một số em lại có mức chi tiêu cao hơn.

Nếu các bạn có thắc mắc điều gì hãy liên hệ với hệ thống tư vấn  Du Học Việt Phương nhé.

Tổng hợp chi phí du học Singapore 2020
3.8 (75%) 4 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác