Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh hết bao nhiêu tiền

Singapore là một trong những trung tâm tài chính lớn và hiện đại bậc nhất Đông nam Á và được biết đến với hệ thống giáo dục tiên tiến, các cơ sở đào tạo chất lượng. Ngoài các trường công lập, Singapore mang đến đa dạng các lựa chọn học tập với hệ thống trường tư thục và quốc tế rộng lớn. Bên cạnh chọn ngành, chọn trường, thì chi phí du học Singapoređương nhiên cũng được người học quan tâm không kém.

Tùy thuộc vào chương trình, trình độ cũng như chuyên ngành bạn theo học mà mức học phí có sự chênh lệch nhất định. Sinh viên du học Singapore chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế, marketing… sẽ có mức học phí thấp hơn so với các ngành về kỹ thuật, thiết kế thời trang, nghiên cứu…

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh hết bao nhiêu tiền một năm

Vậy chi phí cụ thể khi du học Singapore ngành quản trị kinh doanh tại Singapore trong một năm là bao nhiêu? Dưới đây là những khoản phí tham khảo dành cho các bạn đang có dự định theo học ngành này.

Thông tin chi phí 1 năm du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

Học phí:

Việc tính kinh phí cho một khóa học của các bạn phụ thuộc vào học sinh có đáp ứng được yêu cầu tiếng anh đầu vào hay chưa. Ví dụ như khóa đó yêu cầu đầu vào IELTS 5.0 để vào chương trình cao đẳng cơ bản mà bạn chưa đủ số điểm IELTS 5.0 thì trường sẽ có một bài test đầu vào cho các bạn, số điểm sau khi test sẽ quy định số cấp độ tiếng anh mà bạn phải học. Nếu bạn đã có IELTS 5.0 ở Việt Nam thì sẽ không cần học khóa tiếng anh trước mà vào thẳng chương trình chính khóa.

Học phí học tiếng Anh: 1000 SGD – 1200 SGD một tháng.

Học phí chính khóa: khoảng 7000 SGD – 12000 SGD /năm cho khóa học Cao đẳng, Đại học

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, chi phí khác:

Giá nhà ở Singapore khá rẻ, chỉ bằng 1/3 so với giá thị trường, nếu một người học sinh quốc tế hay một công nhân làm việc tại Singapore thì mất những chi phí như sau:

Chi phí nhà ở từ 250-350 đô Singapore:

Chi phí nhà ở tùy thuộc vào từng thời điểm, diện tích, và số lượng người ở ghép trong một phòng.

Chi phí ăn uống  dao động 300-400 SGD

Chi phí cho mỗi bữa ăn thường dao động từ 5-10 đô la/ bữa tùy theo bạn tự nấu ăn hay đi ăn bên ngoài (food court), ở những khu thương mại thì trung bình mỗi tháng 300-400 SGD

Nếu bạn tự nấu ăn phòng trọ, ăn, uống bạn chỉ từ 6-8 đô Singapore. .

Chi phí sinh hoạt khác tại Singapore:

Ở Singapore phương tiện đi lại chủ yếu là xe bus hoặc tàu điện ngầm, mỗi năm nạp thẻ 10 SGD ( lần nạp đầu tiên sẽ mất 12 SGD và trong thẻ 7 SGD), tính theo giá thường thì bạn phải trả phí cao 100 SGD/ tháng.

Sách và văn phòng phẩm: 50-100 SGD/tháng

Bảo hiểm y tế: 100-200 SGD/tháng

Các khoản phí cần đóng:

  • Tư vấn, làm hồ sơ: Miễn phí
  • Thủ tục xin visa: 90 SGD
  • Phí ghi danh trường: 300- 400 SGD (tùy trường)
  • Phí khám sức khỏe: 50 -100 SGD (tùy trường)

Và các khoản phí khác theo yêu cầu của trường và lãnh sự quán.

Các trường nổi tiếng ở singapore có ngành quản trị kinh doanh như: Kaplan Singapore, Học viện MDIS, Học viện ERC, Học viện SAA, trường EASB, Dimensions, PSB…

Nói chung, nhắc tới du học Singapore, nhiều người thường nghĩ đó là một quốc gia đắt đỏ, nhưng nếu xét về mặt bằng chung thì chi phí du học tại Singapore có thể nhỉnh hơn các nước cùng khu vực một chút. Tuy nhiên , nếu bạn so sánh về chất lượng giáo dục của Singapore với các quốc gia châu Âu-Úc-Mỹ thì mức chi phí này chỉ bằng một phần ba mà thôi. Với chi phí đó bạn vẫn được học với một chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn của các nước hàng đầu thế giới.

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh hết bao nhiêu tiền
3.3 (66.67%) 3 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác