Du học Singapore có cần chứng chỉ tiếng anh hay không

Tiếng Anh luôn là một trong những vấn đề gây trở ngại lớn trong kế hoạch du học của nhiều bạn sinh viên Việt nam. Cũng vì lẽ đó, những thông tin liên quan đến chương trình du học không cần chứng chỉ tiếng anh (IELTS) luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Qua bài viết này, Du học Việt Phương xin chia sẻ về vấn đề này cho các quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ: Du học Singapore có cần chứng chỉ tiếng anh hay không?

Du học Singapore có cần chứng chỉ tiếng anh hay không

Du học Singapore có cần chứng chỉ tiếng anh không hay đó chỉ là quảng cáo

Đối với các trường trên thế giới, bằng tiếng anh là điều kiện thiết yếu để bạn có thể nhập học. Nhưng nếu bạn chưa có một chứng chỉ ngoại ngữ thì cũng đừng lo lắng, bởi vì hiện các trường ở Singapore  có đào tạo tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần phải vật lộn với mớ tiếng anh phức tạp, mà vẫn có thể xách balo lên đường du học Singapore

 Căn cứ vào trình độ tiếng anh của du học sinh sau khi làm bài kiểm tra đầu vào trường sẽ xác định thời gian phải học tiếng anh tại Singapore. Bạn có thể đăng ký học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn, và môi trường học tiếng anh ở đây rất tốt vì đa phần người dân Singapore sử dụng tiếng anh như là ngôn ngữ chính thức.

Em Nguyễn Đoàn Nhân, (19 tuổi – địa chỉ tại Quận 3, Tphcm) một cựu sinh viên du học bên Singapore đã đi 3 năm trước trở về chia sẻ rằng: Khi em còn học THCS, em đã ấp ủ giấc mơ được đi du học, nhưng điểm môn tiếng anh của em rất thấp, em không đủ tự tin để đi thi IELTS. Những tưởng giấc mơ du học sẽ đóng lại vĩnh viễn không bao giờ mở ra nữa, không ngờ, em tình cờ đọc được một bài báo nói rằng đi du học Singapore không cần chứng chỉ tiếng anh.

 Em đã rất vui mừng và cùng ba mẹ tìm hiểu về chương trình này. May mắn em đã tìm được một trường và một ngành học đúng theo sở thích của mình mà có chương trình học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa.

Ban đầu, em cũng rất lo lắng, bởi vì khác biệt ngôn ngữ là trở ngại lớn trong việc giao tiếp với người bản xứ và các bạn sinh viên quốc tế cũng như các thầy cô giáo. Nhưng sau khi được bố mẹ động viên, em đã quyết định đi du học Singapore

Khi mơi tới Singapore, đầu tiên em tham gia học khóa tiếng Anh, được dạy hoàn toàn bởi các giáo viên nói tiếng bản ngữ. Các bạn cùng học chung với em đến từ các nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…mọi người đều có mức tiếng anh khởi đầu khá thấp y như mình khiến em cảm thấy tự tin hơn và cùng nhau chia sẻ phương pháp học tập cũng như kinh nghiệm. Trong môi trường đó, muốn trao đổi gì bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh nên sau 8 tháng, em đã đạt được IELTS 5.5 và đủ điều kiện để vào học Cao đẳng.

 Lúc này, tiếng Anh của em đã rất khá, chương trình học cũng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên sau 3 năm em trở về nước với tấm bằng Cao đẳng được công nhận quốc tế em đã hoàn toàn tự tin nói tiếng Anh nhuần nhuyễn và con người cũng trở lên trưởng thành hơn rất nhiều bởi những kiến thức và kinh nghiệm lượm lặt được trong suốt quá trình học tập bên đất khách.

Học tiếng anh tại Singapore có những ưu điểm

Kinh nghiệm sinh sống và học tập tại Singapore

Một học sinh giỏi tiếng anh ở Việt Nam vẫn cần phải học lại tiếng Anh tại Singapore do những kiến thức mà bạn có thường không phải là kiến thức thực tế có thể áp dụng ngay vào việc học tại Singapore.

Học tiếng anh ở đây không có nghĩa là bạn chỉ học một ngôn ngữ, mà còn được tiếp xúc với con người, văn hóa nơi đây , được đắm chìm vào một môi trường hoàn toàn khác trong nước. Cũng có nghĩa rằng tiếng Anh mà bạn được học sẽ thực tế hơn và gần gũi hơn với những chuyên ngành mà bạn sẽ được học sau này hay đơn giản là những kiến thức nền tảng để bạn quen với môi trường sống khi du học tại Singapore.

Du học Singapore từ bậc trung học hay cao đẳng, đại học các trường cũng đều có khóa tiếng Anh dự bị dành cho những học sinh, sinh viên nào chưa đủ điểm IELTS để vào học chính khóa. Các bạn chỉ cần hoàn thành khóa học này trước để có thể nghe, nói, đọc, hiểu tiếng Anh cơ bản và trong thời gian học chương trình giảng dạy sẽ được học song song giữa tiếng Anh với các môn học khác sẽ giúp trình độ ngoại ngữ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với khi học tại Việt Nam.

Du học Singapore có cần chứng chỉ tiếng anh hay không
Đánh giá bài viết!
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác