Du học Singapore chương trình Cambridge IGCSE

Singapore được biết đến là quốc gia luôn đẩy mạnh đầu tư phát triển giáo dục. Nơi đây có thể xem là một trong những tinh hoa giáo dục của thế giới khi hội tụ được các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới như  Anh, Úc, Mỹ…Với những ưu thế với vị trí địa lý, tương đồng văn hóa, chi phí phù hợp đặc biệt là bằng cấp có giá trị quốc tế cùng với nhiều lộ trình chuyển tiếp sang các cường quốc giáo dục mà Singapore đã thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế và du học Singapore chương trình Cambridge IGCSE là một trong những chương trình học tiêu biểu tại đây.

Du học Singapore bậc tiểu học, THCS là xu hướng mới của sinh viên Việt trong những năm qua

Du học Singapore chương trình Cambridge IGCSE là chương trình gì ?

Chương trình Cambridge THCS (International  General Certificate of Secondary Educatio- IGCSE) là một trong những chương trình học nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho học sinh ở độ tuổi 14-16. Chương trình này được thiết kế theo chuẩn chương trình của CAIE- Cambridge Assessment International Education. CAIE hay còn được gọi là Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge được thành lập vào năm 1858 là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới chuyên cung cấp chương trình học, kỳ thi và cấp bằng cho sinh viên tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt chương trình IGCSE đã đưa vào giảng dạy cách đây hơn 25 năm và mỗi năm thu hút được hơn 900.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới theo học.

Nội dung chương trình học Cambridge IGCSE như thế nào?

Du học Singapore chương trình Cambridge IGCSE cung cấp cho học sinh kiến thức nâng cao về Toán, Tiếng Anh, Khoa học và kiến thức nền tảng về kinh tế. Chương trình được chia thành 2 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài trong 2 năm. Chương trình  2 năm đầu THCS (Lower), học sinh sẽ học kiến thức nền tảng về Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Kinh tế cùng một số môn tự chọn về kinh tế và xã hội. Chương trình 2 năm cuối THCS (Upper) sinh viên sẽ đi vào mức độ chuyên sâu, và chọn thêm những môn học tự chọn phù hợp với sở thích và khuynh hướng ngành nghề sau này. Sau khi hoàn thành chương trình này sinh viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp để nhận bằng IGCSE do Hội đồng khảo thí Cambridge cấp.

Lợi thế khi nhận tấm bằng theo chương trình Cambridge IGCSE

Tấm bằng IGCSE được quốc tế công nhận và được đánh giá cao từ nhiều nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng trên thế giới. Bên cạnh đó chương trình Cambridge IGCSE là bước đệm vững chắc để vào chương trình dự bị đại học và học tiếp lên chương trình A level. Với chương trình A level sẽ là cánh cửa để vào các trường đại học công lập ở Singapore hoặc là tìm các học bổng toàn phần hoặc bán phần tại các nước Anh, Úc, Mỹ..

Du học Singapore bậc tiểu học, THCS tại Singapore nên chọn trường nào

Trường nào ở Singapore đào tạo chương trình Cambridge IGCSE

1. EASB – East Asia Institute of Management

• Là trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng chỉ Edutrust 4 năm
  • Là trường đầu tiên đạt chứng chỉ lớp học chất lượng cao SQC
  • Là trường đầu tiên đạt chứng chỉ SME hai năm liên tiếp 2010, 2011

Điều kiện đầu vào:

• Chương trình Lower

+ Lớp 7: Hoàn thành chương trình Primary 6 ( PSLE), hoặc tương đương

+ Lớp 8: Hoàn thành chương trình lớp 7 của IGCSE hoặc tương đương

• Chương trình Upper:

+ Lớp 9: Hoàn thành chương trình lớp 8 của IGCSE hoặc tương đương

• Khóa khai giảng: tháng 1 và tháng 7

2. Dimensions International College

• Một trong những trường danh tiếng hàng đầu ở Singapore
  • Đạt chứng nhận Edu Trust 4 năm
  • Chuyên về giảng dạy các chương trình quốc tế tiêu biểu của Cambridge tiêu học và THCS (IGCSE)
  • Hỗ trợ các thủ tục về giám hộ, đăng ký dự thi cho học sinh

Yêu cầu đầu vào:

• Chương trình  Lower ( 2 năm đầu THCS): hoàn thành chương trình primary 6, hoặc tương đương
  • Chương trình Upper ( 2 năm cuối THCS): hoàn thành chương trình 2 năm đầu chương trình IGCSE hoặc tương đương
  • Khóa khai giảng: tháng 1,3,5,7,9

3. Shelton College International Singapore

• Một trong những trường đầu tiên nhận được Edutrust 4 năm
  • Được trao chứng chỉ Chất lượng Singapore cho Tổ chức Giáo dục Tư nhân (SQC-PEO) xuất sắc trong hoạt động giáo dục và hỗ trợ sinh viên
  • Cung cấp cho học sinh nhiều lựa chọn học tập có chất lượng từ bậc phổ thông đến bậc đại học

Hoàn thành chương trình Primary 6 hoặc tương đương

Khóa khai giảng: tháng 1 hàng năm.

4. PSB Academy

– Trường tư thục tốt nhất ở Singapore