Du học Singapore 2018 – Lộ trình định cư đơn giản

Sở di trú Singapore cho phép sinh viên quốc tế đang du học Singapore từ 2 năm trở lên và vượt qua ít nhất 1 kỳ thi chính phủ như kỳ thi tốt nghiệp tiểu học, N/O/A level được phép nộp hồ sơ xin PR.

Singapore là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bật nhất trong khu vực Châu Á. Chính phủ luôn có các chính sách đầu tư phát triển hệ thống giáo dục, y tế,  cơ sở hạ tầng… nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dân. Chính vì thế có rất nhiều người mong muốn được trở thành thường trú dân tại Singapore (PR). Khi có được PR bạn sẽ có được khá nhiều quyền lợi so với người nước ngoài về xuất, nhập cảnh, ưu đãi trong các chính sách giáo dục, chính sách nhà ở, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh….

Du học Singapore 2018 - Lộ trình định cư đơn giản

Làm sao để có thể định cư khi du học Singapore? Thủ tục như thế nào?

Việc trở thành PR ở Singapore, phải được Sở di trú ICA xem xét trên nhiều phương diện như mức độ đóng góp về mặt kinh tế, hội nhập cộng đồng, trình độ chuyên môn, độ tuổi và nhiều tiêu chí khác. Trước đây những tiêu chí này luôn được xét duyệt rất gắt gao, và chỉ những đối tượng sau đây mới có thể nộp đơn xin cấp PR:

  • Vợ hoặc chồng của công dân Singapore (SC) hoặc của thường trú dân tại Singapore (PR)
  • Con của SC hoặc PR, và người con phải chưa kết hôn và dưới 21 tuổi
  • Cha mẹ lớn tuổi của SC
  • Người có thẻ E pass hoặc S pass
  • Nhà đầu tư nước ngoài

Thì nay ICA đã cho phép du học sinh du học Singapore nộp hồ sơ xin PR. Với điều kiện du học sinh đó có thời gian học tập tại Singapore từ 2 năm trở lên và thi đậu ít nhất 1 kỳ thi chính phủ như kỳ thi tốt nghiệp tiểu học, hay N/O/A level.

ICA đã cho phép du học sinh du học Singapore nộp hồ sơ xin PR

ICA đã cho phép du học sinh du học Singapore nộp hồ sơ xin PR

Thủ tục nộp hồ sơ xin PR tại Singapore

  • Nộp đơn thông qua hệ thống Electronic Permanent Residence (e-PR), lưu ý các mục nào không điền thông tin thì viết “NA”
  • Làm theo từng bước tại e-PR, nếu như không cung cấp đủ thông tin hoặc tài liệu thì có thể bị từ chối cấp PR
  • Ảnh 3.5×4.5 phông trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Đính kèm tài liệu chứng minh việc học tập/ sinh sống / làm việc tại Singapore
  • Sau cùng là tải mẫu tờ khai và ký tên, sau đó tải lên lại hệ thống e-PR

Lưu ý đối với du học sinh đang du học tại Singapore có thể truy cập vào hệ thống eService (https://erep.ica.gov.sg/epr/index.xhtml) bằng mã FIN, ngày cấp và ngày hết hạn của Student Pass để nộp hồ sơ xin PR

Chi phí nộp hồ sơ PR

  • 100 SGD phí đăng ký (không hoàn lại)

Khi có được PR sẽ đóng thêm các khoản sau:

  • 100 SGD cho giấy phép nhập cảnh (đối với hồ sơ xin PR trước ngày 18/12/2017)
  • 20 SGD cho giấy phép nhập cảnh (đối với hồ sơ xin PR từ ngày 18/12/2017 trở đi)
  • 50 SGD cho giấy phép tái nhập cảnh sau 5 năm
  • 50 SGD cho ID Card
  • 30 SGD cho visa nhập cảnh (đối với người quốc tế có yêu cầu visa)

Thời gian xử lý hồ sơ PR: kéo dài khoảng 4-6 tháng

Với chính sách mới này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên học O level, A level  tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Singapore.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác