Học tiếng anh tại Philippines học gì trong một ngày?

Khi học tiếng Anh tại Philippines, các bạn học viên sẽ tận dụng được tối đa 24h/7 của mình để có thể luyện tập và trao đổi bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế ngay tại khuôn viên trường học.

Điều kiện tối thiểu để có thể thành thạo và giỏi một ngôn ngữ nào đó là bạn phải tiếp xúc với nó và sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Có như vậy thì thói quen sử dụng và phản xạ với ngôn ngữ đó mới tốt được. Chính vì thế, để có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo thì còn gì bằng tìm đúng môi trường học và rèn luyện ở các quốc gia sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Và Philippines sẽ là địa điểm học tập lí tưởng ngay tại Đông Nam Á cho các bạn học viên nếu muốn tận dụng tối đa khoảng thời gian học tập của mình để cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Một ngày học tiếng anh tại Philippines của sinh viên quốc tế

Một ngày học tiếng anh tại Philippines diễn ra như thế nào?

Khi tham gia các khóa học tiếng anh tại Philippines, các bạn học viên sẽ học tập và sinh hoạt theo lịch và nội quy của trường. Mỗi ngày, các bạn có ít nhất 8 giờ học với giáo viên và các giờ tự học cùng các bạn sinh viên khác. Tối đến là thời gian sinh hoạt tự do cùng các bạn cùng phòng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Lịch sinh hoạt của mỗi bạn học viên ở các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ có lịch trình chung như sau:

  1. Buổi sáng:

Mỗi sáng, các bạn cần dậy sớm, xuống căn tin và ăn sáng để chuẩn bị cho các lớp học buổi sáng của mình. Lưu ý là căn tin chỉ phục vụ theo đúng thời gian quy định thôi nhé, nếu bạn nào xuống trễ hay có “vô tình” ngủ quên thì không còn đồ ăn cho mình đâu. Và thường, bữa ăn sáng sẽ phục vụ từ 7h đến 8h sáng.

Các lớp học sẽ bắt đầu sau 8h sáng. Thông thường, buổi sáng các bạn học viên sẽ tham gia các lớp man-to-man, tức 1 giáo viên và 1 học viên cùng trao đổi và thảo luận các chủ đề theo như giáo trình học phù hợp với từng trình độ của các bạn học viên khác nhau. Mỗi lớp học kéo dài 50 phút sẽ tập trung vào 1 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khác nhau. Giáo viên phụ trách từng kĩ năng có thể trực tiếp sửa các lỗi phát âm, dùng từ hay ngữ pháp mà học viên mắc phải trong quá trình sử dụng tiếng Anh của mình. Sau khi kết thúc 4 lớp học buổi sáng các bạn sẽ có 1 tiếng ăn trưa và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho các lớp buổi chiều.

  1. Buổi chiều:

Các bạn có thể yên tâm rằng khi học tại Philippines, các bạn sẽ không có nhiều thời gian cho việc ngủ và việc lười của mình đâu vì lịch học ở đây khá dày. Sau 1 tiếng ăn trưa và nghỉ ngơi, các bạn sẽ tiếp tục tham gia vào các lớp học vào buổi chiều. Cũng tương tự buổi sáng, học viên sẽ phải tham gia ít nhất 4 lớp học nhóm (hoặc lớp 1:1 tùy mục tiêu khóa học) vào buổi chiều. Và các lớp học cũng sẽ kéo dài 50 phút cho mỗi lớp như vậy. Lớp nhóm ở các trường sẽ gồm nhóm nhỏ 4 người hoặc nhóm lớn hơn từ 6 đến 8 người. Với các lớp học này, các bạn học viên sẽ có nhiều cơ hội để phát biểu và trình bày ý kiến của mình, cũng như phản biện để bảo vệ những quan điểm, lập trường của mình; dĩ nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi. Như vậy, học viên có thể phát triển sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày của mình bằng nhiều cách khác nhau. Tùy vào trình độ và khóa học của học viên mà nhà trường và giáo viên sẽ sắp xếp các lớp nhóm phù hợp và có giáo trình học thích hợp với các đối tượng học viên khác nhau.

  1. Buổi tối

Bên cạnh 8 giờ học vào ban ngày,  các bạn học viên sẽ có thêm những lớp học tự chọn như CNN, American Accents, Vocabulary,…  hay các lớp tự học và thảo luận nhóm vào buổi tối. Các bạn sẽ tập trung ở khu tự học hay thư viện trường để tham gia các lớp học này. Giáo viên sẽ thay phiên nhau trực và hỗ trợ các bạn với những thắc mắc hay khó khăn gặp phải trong quá trình học tại trường.

  1. Các hoạt động ngoại khóa cuối tuần

Bên cạnh các lớp học từ thứ 2 đến thứ 6 thì cuối tuần các bạn học viên sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa hay tham quan dã ngoại tại các điểm du lịch ở Philippines. Các hoạt động này ngoài mục đích giúp các bạn học viên thư giãn sau 1 tuần học tập căng thẳng còn giúp các bạn trải nghiệm các hoạt động, văn hóa và môi trường quốc tế tại Philippines.

Như vậy, khi đăng kí bất kì khóa học tiếng Anh tại Philippines, các bạn học viên đều có thể tận dụng tối đa thời gian của mình để có thể học tập và rèn luyện tiếng Anh nhằm cải thiện và nâng cao kết quả của mình sau một khoảng thời gian ngắn.

                   

Thẻ:, ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác