Du học Philippines và những thay đổi về phí cư trú, nhập cảnh

Đối với tất cả các bạn sinh viên khi đăng kí các khóa học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ ở Philippines, bên cạnh học phí và kí túc xá cần đóng cho khóa học, sinh viên cũng bắt buộc phải đóng phí Giấy phép học tập và phí thẻ cư trú ACR I-card (Alien Certificate of Registration Identity Card). Phí này cần được đóng khi học viên có thời gian học tiếng Anh tại các trường từ 8 tuần trở lên (trên 59 ngày) và giấy phép này có giá trị trong vòng 1 năm.

Hiện tại, do tình hình lạm phát và phụ thuộc vào tỉ giá đồng đô la, các trường Anh ngữ tại Philippines thay đổi về phí cư trú từ 3,200 peso lên 3,500 peso. Phí thay đổi này có hiệu lực và được áp dụng từ sau ngày 22/06/2018.

Việc nhập cảnh vào Philippines cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với người nước ngoài đến Philippines

Ngoài vấn đề chi phí thay đổi, việc nhập cảnh vào Philippines cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với người nước ngoài đến Philippines, nên các bạn học viên cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và một số câu trả lời sau và dùng khi cần thiết nhé:

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Thư mời nhập học

– Invoice học phí

– Thông tin người đón

– Vé máy bay khứ hồi

  1. Tất cả học viên đều cần khai báo thông tin trong phiếu nhập cảnh Arrival Card. Phiếu thông tin này thường được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay, học viên cần chuẩn bị bút để điền ngay trên máy bay để tiết kiệm thời gian. Trong form có hỏi về mục đích chuyến đi, học viên lưu ý chọn và đánh dấu vào mục “Pleasure/ Vacation”.
  2. Học viên cần lưu lại thông tin về địa chỉ trường mà mình đăng kí để điền đầy đủ và chính xác vào form hải quan.
  3. Trong trường hợp khi bị hải quan hỏi về Giấy phép học tập SSP (Special Study Permit), học viên phải trả lời “Trường ABC sẽ làm thủ tục đó khi sinh viên đến trường”
  4. Khi bị hỏi về lí do đến Philippines, học viên phải trả lời “Học tiếng Anh tại trường ABC”

Hy vọng với những thông tin cập nhật và một số hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh này, học viên sẽ đỡ gặp rắc rối khi đối diện với hải quan nhé. Ngoài ra, cần hỗ trợ thêm thông tin về trường và các vấn đề khi học tiếng Anh tại Philippines, các bạn có thể liên hệ Du học Việt Phương để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Du học Philippines và những thay đổi về phí cư trú, nhập cảnh
5 (100%) 3 votes
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác