Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines một tháng hết bao nhiêu

Du học Philippines để học tiếng Anh sẽ giúp các bạn học viên nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, chi phí du học tiếng Anh tại Philippines một tháng hết bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà tất cả các bạn học viên luôn đặt ra khi chọn Philippines là điểm đến của mình.

Chi phí du học tiếng anh tại Philippines một tháng hết bao nhiêu tiền

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines một tháng hết bao nhiêu tiền

So với các quốc gia khác trong khu vực châu Á, Philippines sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Anh của mình. Philippines được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á sử dụng tốt và thành thạo tiếng Anh nhất.

Mặc dù Philippines có ngôn ngữ quốc gia riêng – tiếng Tagalog nhưng khi sang đây, các bạn học viên và khách du lịch có thể dễ dàng trao đổi bằng tiếng Anh với người dân tại đây, từ tài xế taxi đến những cô bán hàng, từ những em bé tiểu học đến các cụ già, từ thành thị đến các khu nông thôn,… Do Philippines từng là thuộc địa của Mỹ nên trong khoảng thời gian bị đô hộ và bị gieo tiếng Anh vào đất nước, người dân ở đây đã tận dụng tối đa và giữ gìn nó sau khi Mỹ rời đi. Đến ngày nay, tiếng Anh đã phát triển rất mạnh mẽ tại quốc gia này và Philippines trở thành một điểm đến học tập tiếng Anh lí tưởng cho nhiều bạn trẻ quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Chất lượng học tiếng Anh tại Philippines không có gì để bàn cãi thêm. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết chi phí học tiếng Anh tại đây như thế nào, học phí ra sao và cần đóng các phí gì khác hay không, thì hôm nay, Du học Việt Phương sẽ giúp các bạn hình dung ra các chi phí cần đóng cho 1 tháng học tiếng Anh tại Philippines nhé.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines một tháng bao nhiêu? Gồm những chi phí nào?

Học phí (mức học phí trên 4 tuần)

Các trường Anh ngữ ở Philippines thiết kế nhiều khóa học tiếng Anh với nhiều trình độ khác nhau đảm bảo các bạn học viên dù chưa biết 1 chữ tiếng Anh nào cũng có thể tham gia và hòa nhập vào lớp học. Tùy từng khóa học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau.

  • Khóa ESL: có mức học phí thấp hơn so với các khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL,… Khóa học này có học phí thường rơi vào khoảng $650 – $750 tùy trường và tùy khu vực. Với các lớp có giáo viên bản xứ thì mức học phí này sẽ lên đến $800 – $1,000.
  • Các khóa luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL, Business English, TESOL: học phí các khóa học này thường nằm trong khoảng $800 – $950 khóa học 4 tuần.

Chi phí học tiếng anh tại Philippines phù thuộc vào chương trình học và khóa học của bạn

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines phù thuộc vào chương trình học và khóa học của bạn

Kí túc xá

Khi đăng kí học tiếng Anh tại Philippines, các bạn học viên không cần lo lắng về vấn đề ăn ở của mình vì các trường đều có hệ thống kí túc xá riêng ngay trong khuôn viên trường, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi nhất dành cho các bạn học viên. Ngoài ra, kí túc xá còn cung cấp 3 bữa ăn hằng ngày tại căn tin của trường cho các bạn học viên, nên khi sang đây, nhiệm vụ của các bạn chỉ là học và học mà thôi.

Kí túc xá có nhiều loại phòng khác nhau, từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng ba; thậm chí có trường còn có loại phòng sáu nhằm giúp các bạn học viên giảm bớt chi phí học tập của mình tại đây. Mức phí kí túc xá tại các trường nằm trong khoảng $430 – $900 tùy vào loại phòng mà các bạn đăng kí. Chi phí kí túc xá này đã bao gồm tiền ăn, tiền giặt giũ, vệ sinh hàng tuần và wifi. Riêng tiền điện nước sẽ tính riêng tùy vào số lượng mà học viên dùng hàng tháng.

Các chi phí khác

Bên cạnh học phí và kí túc xá, các bạn học viên còn cần thanh toán các chi phí khác bằng tiền peso khi học tại trường như sau:

  • Tiền sách: Tùy khóa học khác nhau sẽ có số lượng sách khác nhau và giá sách trung bình sẽ là 200 – 400 peso/quyển.
  • Tiền điện nước: Ở từng phòng kí túc xá sẽ có đồng hồ điện nước riêng biệt, và mỗi tháng trường sẽ kiểm tra và tính mức phí trung bình cho các bạn học viên. Thông thường, các bạn sẽ mất khoảng 400 – 1,500 peso/ tháng cho phí điện nước này.
  • Giấy phép học tập SSP: Đây là phần phí bắt buộc các bạn học viên phải đóng khi nhập học tiếng Anh tại trường. Phí SSP trung bình từ 6,000 – 6,500 peso tùy trường và tùy thành phố.
  • Thẻ chứng nhận cư trú (I-CARD): Đối với các bạn học viên học các khóa trên 59 ngày tại Philippines, các bạn cần đóng thêm phí I-Card này để đủ điều kiện và ở lại hợp pháp để tiếp tục học tập. Phí I-card này tại các trường là 3,000 – 3,100 peso trên toàn khóa.
  • Gia hạn visa: Đối với Việt Nam, chúng ta chỉ được phép ở lại Philippines không quá 29 ngày. Vì thế với các khóa học kéo dài hơn 4 tuần, các bạn cần đóng tiền để làm thủ tục gia hạn visa để tiếp tục ở lại Philippines hoàn thành chương trình học. Mỗi tháng học viên sẽ đóng khoảng 3,000 peso để trường hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa tại Philippines.
  • Phí cọc kí túc xá: Khi sang trường, các bạn sẽ đóng cọc kí túc xá từ 2,000 – 2,500 peso cho trường và phí này sẽ được hoàn trả đầy đủ lại cho sinh viên sau khi kết thúc khóa học và trở về nước.
  • Chi phí ngoại khóa: Cuối tuần hầu như trường nào cũng thường xuyên tổ chức các buổi picnic, tham quan du lịch tại các địa điểm trong khu vực lân cận. Với những chuyến đi thú vị cuối tuần, bạn cần chuẩn bị 1 ít ngân sách nhé, cũng tùy theo chuyến đi, khu vực đi, địa điểm du lịch, các hoạt động mà trường sẽ thông báo mức phí cụ thể cho các bạn. Có thể vài trăm peso hoặc lên tới vài nghìn peso

Nhìn chung với các chi phí cần thiết cho các khóa học tiếng Anh tại trường thì các bạn học viên sẽ tốn từ $1,200 – $1,500 cho mỗi tháng sinh hoạt tại đây. Chi phí này đã bao gồm tất cả tiền học, ăn ở và các chi phí khác.

Tuy nhiên, để có thể biết chính xác mức phí cho từng khóa học và cho từng trường khác nhau, các bạn liên hệ với văn phòng Việt Phương để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

                   

Thẻ:, , ,

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button