Du học Mỹ bậc thạc sỹ có những ưu nhược điểm nào?

Để chọn quốc gia làm cánh cửa mở tương lai, nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thường lựa chọn quốc gia Canada, Úc, Mỹ, Pháp,… nhưng trong số đó du học Mỹ bậc thạc sỹ luôn là ước mơ của mỗi sinh viên.

Mỗi năm, các sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp luôn có dự định để học lên Thạc sỹ,  kể cả sinh viên ở Mỹ họ cũng luôn phân vân không biết có nên đi học lên Thạc Sỹ hay không.

Nếu như có điều kiện hãy học lên Thạc sỹ, vì lộ trình học xuyên suốt như vậy bạn sẽ dễ tiếp thu hơn, vì những kiến thức có sẵn, ngoài ra vận dụng những kỹ năng mềm còn mới toanh để làm việc nhóm, thuyết trình, thảo luận thì sẽ được nâng cao hơn.

Nhiều người tìm đến khóa học này để tìm kiếm vị trí tốt hơn trong công việc, đam mê kinh doanh, khao khát thành công, muốn làm giàu, đeo đuổi con đường khác hơn cho sự nghiệp, khởi nghiệp, mở công ty, đổi ngành nghề  kinh doanh

Du học Mỹ bậc thạc sỹ có những ưu nhược điểm nào

Vậy du học Mỹ bậc thạc sỹ có ưu điểm gì?

Điều không thể chối từ đó là Mỹ luôn chọn việc giảng dạy và học tập theo quy cách thực tiễn áp dụng thiết bị tối tân, hiện đại vận dụng vào việc học, đặc biệt khi bạn nhận được tấm bằng Thạc Sỹ trên tay, cơ hội nhận được việc làm trong môi trường quốc tế sẽ có nhiều cửa hơn do bằng cấp danh giá trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là điều kiện, chi phí học tập nhìn chung cũng khá cao, chương trình học khá nặng, đòi hỏi chuyên môn cao, và việc học của bạn phải tập trung hết sức cao độ

Điều kiện để du học Mỹ bậc thạc sỹ ?

Điều kiện du học Mỹ bậc thạc sỹ phải dựa vào ngành và trường yêu cầu như thế nào, nhìn chung IELTS 6.5 trở lên, GMAT (650 điểm – 690 điểm), và  điểm tính theo thang điểm đại học 3.0/4.0 , yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 3 năm trong công tác quản lý

Tuy nhiên nếu như bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, có thể học khóa dự bị Anh ngữ,  hoặc chưa có GMAT bạn có thể tham gia chương trình dự bị Pre Master (Dự bị Thạc sỹ) thời gian học là khoảng 1 học kỳ hay là 1 năm với các môn học liên quan đến quản trị kinh doanh, quản trị tài chính, sau thời gian học xong bạn sẽ chuyển tiếp vào chương trình chính khóa.

Thơi gian chương trình này học từ 1.5 năm – 2.0 năm

Chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại Mỹ

Tùy theo mỗi trường sẽ có cấu trúc đào tạo chương trình MBA khác nhau, kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Nhìn chung MBA giảng dạy như sau:

MBA đại cương- phương án tốt nhất cho những học viên trải nghiệm kinh doanh dưới 3 năm làm việc nhưng mong muốn thăng tiến hơn trong công việc với cương vị mới trong công việc, bước tiến mới trong kinh doanh

Thạc sỹ điều hành quản trị kinh doanh – đào tạo học viên đi theo lĩnh vực hoạt động bán thời gian, với những ai có mong muốn bước vào vị trí quản trị điều hành , thương chương trình này yêu cầu 10 năm kinh nghiệm

Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành- chương trình này đào tạo các anh chị nào muốn làm quản lí cấp cao đúng với chuyên ngành mình đang làm việc, quản lí cấp cao.

Đào tạo MBA từ xa: các nguồn tài liệu trực tuyến, sự hướng dẫn của giảng viên qua việc học online, sẽ thuận lợi cho các bạn vừa học , vừa làm việc, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Khóa MBA thường có các môn chủ yếu liên quan đến kinh doanh và quản lý: Marketing, Tài chính,  kế toán, kiểm toán, phương pháp định lượng, tư vấn phương pháp nghiên cứu, lãnh đạo và khởi nghiệp

Học phí trung bình của chương  trình đào tạo MBA tại Mỹ

Trung bình, nếu các nước Châu Âu ví dụ cụ thể đó là Anh thì chi phí 14.000 bảng Anh-15.000 bảng Anh, tùy thuộc vào trường, thì chúng ta sẽ có mức giá khác nhau. Ở Mỹ, chi phí khoảng 60.000-100.000$ ,chi phí này sẽ thay đổi nếu như bạn chọn vùng, bang, trường, thì chi phí sẽ thấp chứ không phải đắt đỏ như thế đâu.

Bạn có thể lựa chọn các trường có chương trình học bổng du học Mỹ bậc Thạc sỹ, như thế có thể tiết kiệm, giảm bớt một phần nào đó tiền chi tiêu cho bạn. Để trả lời được câu hỏi bạn có thực sự phù hợp với khóa MBA, nếu có thì nên chọn chương trình nào, trước hết hãy lắng nghe ước muốn của chính mình, nhanh tay liên hệ với Hệ Thống Tư Vấn Du Học Việt Phương tìm hiểu chương trình này nhé.

Du học Mỹ bậc thạc sỹ có những ưu nhược điểm nào?
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác