Chương trình OTP (Optional Practice Training) khi du học Mỹ

Học sinh, sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc làm thêm và tuân thủ visa khi đang là du học sinh tại Mỹ, để làm trong công ty tại Hoa Kỳ, bạn phải giỏi trình độ chuyên môn, do đó chương trình OPT ra đời để hỗ trợ giải quyết trong vấn đề làm việc khi du học Mỹ của bạn

OPT- chương trình thực tập không bắt buộc là một quyền lợi được sở Di trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ cấp cho sinh viên quốc tế, chương trình này gia hạn cho visa du học sinh để có thể làm thêm tại Mỹ.

Chương trình OTP (Optional Practice Training) khi du học Mỹ

Chi tiết chương trình OTP khi du học Mỹ

Sinh viên quốc tế hội đủ điều kiện được hưởng 12 tháng thực tập trước và sau khi hoàn thành chương trình khóa chính. Đặc biệt nếu ngành bạn học thuộc nhóm ngành STEM thì bạn có thể tăng chương trình OPT mình lên 24 tháng.

Chương trình OPT trước khi hoàn thành khóa học: sinh viên có thể tham gia chương trình làm việc ở công ty bên ngoài các trường đại học Mỹ, như thế bạn sẽ được thực tập hưởng lương đúng chuyên ngành của mình, 20 tiếng 1 tuần trong năm học đó (khi bạn chưa tốt nghiệp Đại Học), trong giờ nghỉ lễ thì được làm toàn thời gian

OPT sau khi hoàn thành khóa học: sau khi tốt nghiệp, các em được thực tập làm việc đúng với chuyên ngành của mình, các sinh viên khi tốt nghiệp ngành STEM sẽ có cơ hội thực tập và làm việc 17 tháng, và theo chính sách mới nhất của Sở Di trú từ tháng 10/2016, thì có thể gia hạn 24 tháng để mở rộng thêm chương trình làm việc này.

Điều kiện của chương trình OTP ngành STEM

  • Là sinh viên F1 có ngành học, trường dạy ngành STEM chuyên về toán học, kỹ Sư, khoa học, công nghệ
  • Được tuyển dụng trong công ty, công ty đó đã đăng kí E-Verify (theo luật của Di Trú và An Ninh của Mỹ)
  • Có sự chấp thuận của công ty về ngành STEM chuyên ngành của sinh viên.

Cách thức tham gia chương trình OPT khi du học Mỹ

  • Mẫu I-20 và các hồ sơ về di trú theo luật của Hoa Kỳ I-94
  • Tờ khai I-765 giấy xin phép đi làm
  • Sau khi nộp đơn thành công và chấp nhận thì các bạn mới có thể đi làm, trước 120 ngày mà bạn dự tính bắt đầu công việc và hoàn thất các giấy tờ khác của Bộ Lao Động Hoa Kỳ
Chương trình OTP (Optional Practice Training) khi du học Mỹ
Đánh giá bài viết!
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác