Du học Malaysia – Top 10 điểm đến tốt nhất cho sinh viên Quốc tế

Malaysia đứng thứ hạng 27 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo bậc đại học và đồng thời thuộc top 10 điểm đến du học tốt nhất cho sinh viên Quốc tế. Malaysia đang trong quá trình mở rộng chiến lược đào tạo bao gồm cả việc mở cửa chào đón các cơ sở liên kết đối tác nước ngoài hay chi nhánh quốc tế của các trường Đại học danh tiếng. Không chỉ bị thu hút bởi môi trường học tập thú vị tại Malaysia, không ít sinh viên lựa chọn nơi này cho mục đích học tập bởi chi phí thấp cả về học phí lẫn sinh hoạt. Mà trên thực tế, Kuala Lumpur được đánh giá là thành phố có giá cả phải chăng nhất theo QS Best Student Cities 2016.

Du học Malaysia – Top 10 điểm đến tốt nhất cho sinh viên Quốc tế

Vị thế của Malaysia trên bản đồ giáo dục của thế giới ngày càng cao

Chương trình giáo dục đa dạng

Malaysia trong những thập kỷ qua đã đầu tư cho sự phát triển ngành giáo dục trong nước và hàng năm thu hút hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới theo học các khóa học từ cao đẳng, cử nhân, sau đại học, tiến sỹ hoặc các chứng chỉ khác. Những khóa học đa dạng ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, y dược, quản lý, kinh tế, nhà hàng khách sạn và hơn thế nữa.

Nhận bằng xuyên quốc gia (UK, US, Australia, New Zealand….)

Là điểm nhấn chính thu hút phần lớn lượng sinh viên có tham vọng du học những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand

  • Chương trình 3+0, 4+0: Cho phép sinh viên dành toàn thời gian 3,4 năm học tại Malaysia nhưng vẫn hưởng trọn bằng cấp cùng chất lượng giáo dục từ trường Đại học đối tác
  • Chương trình 1+3, 2+1… Cho phép sinh viên chỉ cần học 1 đến 2 năm tại Malaysia và dành thời gian còn lại tại quốc gia khác.

Học phí thấp

Chi phí học tập luôn là mặt hạn chế chính khiến bạn mất đi cơ hội du học. Nhưng so với các nước khác, Malaysia cung cấp giáo dục với mức giá rất phải chăng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Chi phí học tập từ các trường đại học quốc tế được công nhận thấp hơn 2-3 lần so với các trường đại học liên kết ở các quốc gia khác.

Chi phí sinh hoạt

Malaysia có chi phí sinh hoạt thấp. Bạn có thể dễ dàng tìm được và thuê một căn hộ trong phạm vi ngân sách của mình. Hoặc lựa chọn nhà ở gần trường để giảm chi phí đi lại hoặc ngay cả khi ở xa trường học thì hệ thống giao thông tiện nghi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với mức giá phù hợp. Gần như tất cả các trường đều cung cấp bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại trường, do đó không phải lo lắng về chi phí y tế nếu có. Vì vậy, trong tất cả các khía cạnh, du học ở Malaysia đều đem lại lợi ích cho sinh viên.

Những lợi thế và thử thách

  • Dễ dàng giao tiếp: Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai của quốc gia này, vì thế hầu hết các sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa tại đây mà còn có cơ hội được tiếp thu thêm ngôn ngữ mới, ngôn ngữ chính thức của Malaysia
  • An toàn: Malaysia xếp hạng 33 trong chỉ số hòa bình toàn cầu, và hiện nay đang giữ vị trí cao hơn xuyên suốt những năm vừa qua.
  • Bằng cấp: Bằng cấp có giá trị và được đánh giá cao. Đặc biệt ai có nguyện vọng được thử sức làm việc tại Singapore thì tấm bằng tại Malaysia sẽ là một lợi thế.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1