Du học Malaysia ngành Y Dược 2018 nên học ở đâu?

Bạn muốn trở thành “những thiên thần áo trắng” mang sứ mệnh thiêng liêng, cao quý là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Nhưng học ở đâu để có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc? Chi phí tiết kiệm? và liệu Malaysia có phải là điểm đến phù hợp cho sinh viên Việt không. Hãy cùng Việt Phương tìm hiểu về chương trình du học Malaysia ngành Y Dược thông qua ngôi trường tiêu biểu cho khối ngành này là Đại học SEGi nhé.

Du học Malaysia ngành Y Dược tại Đại học SEGi

Vai trò của ngành Y Dược trong đời sống

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Con người là vốn quý nhất của toàn xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia.Thế nên việc chăm sóc sức khỏe cho con người là thật sự cần thiết, cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy ngành Y Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong cuộc sống hiện đại, mức sống xã hội ngày càng nâng cao, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe vốn là nhu cầu tất yếu của con người. Tuy nhiên, nguồn nhân lực giỏi chuyên môn trong ngành Y Dược của nước ta hiện vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu và xu hướng du học Malaysia ngành Y Dược là điều tất yếu cho nhu cầu cấp thiết đó.

Du học Malaysia ngành Y Dược tại sao lại thu hút sinh viên Việt

Hiện nay Malaysia được xếp hạng cao trên thế giới về tính hiệu quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Người Malaysia quan niệm rằng, ngành y tế là một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế. Tại Malaysia, hàng loạt bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đã được đầu tư nâng cấp và  xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với các chuyên gia được đào tạo từ các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Úc, Ailen.

Chính nhu cầu cao về nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu y tế. Hệ thống giáo dục tại Malaysia đã tập trung phát triển các trường Đại học đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này. SEGi University là một trong những trường Đại học danh tiếng tại Malaysia đào tạo các chuyên ngành về Y Dược.

Đại học SEGi Malaysia có phải là môi trường học tập lý tưởng ngành Y Dược

Đại học SEGi là một trong những trường đại học hàng đầu Malaysia với 5 khu học xá hiện đại: Kota Damansara, Subang Jaya, Kuala Lumpur, Penang và Sarawak cung cấp các chương trình học chất lượng, đồng thời liên kết với các Đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ giảng dạy và cấp bằng như: Đại học Greenwich, Sunderland, Southern Queenland, Troy.

Video giới thiệu về cơ sở vật chất tại Đại học SEGi Malaysia

Bên cạnh đó Đại học SEGi Malaysia đào tạo đa lĩnh vực với các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Du lịch-Khách sạn, Đa truyền thông, các ngành kỹ thuật. Bên cạnh đó Y tá,  Nha khoa, Dược sĩ và khoa học về sức khỏe cũng là thế mạnh của trường.

Đại học SEGi đào tạo những chương trình du học Malaysia ngành Y Dược nào?

Health Sciences

Chương trình học Thời gian học Bằng cấp Học phí RM
Bachelor of Biomedical Science (Hons)  

5 năm

 

SEGi Univerisy

 

99.286 RM

Bachelor of Optometry (Hons) 4 năm SEGi Univerisy 113.286 RM
Bachelor of Pharmacy (Hons) 4 năm SEGi Univerisy 143.286 RM
Bachelor of Dental Surgey 5 năm SEGi Univerisy 364.748 RM
Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery 5 năm SEGi Univerisy 354.498 RM
Allied Health Science
Chương trình học Thời gian học Bằng cấp Học phí RM
Diploma in Nursing 3 năm SEGi College 45.500 RM
Diploma in Medical Laboratory Technology 3 năm SEGi University & College  

45.500 RM

Diploma in Enviromental Health 3 năm SEGi College 45.000 RM
Diploma in Health Care Management 3 năm SEGi University & College 45.000 RM
Diploma in Occupational Safety and Health 3 năm SEGi College 45.500 RM
BSc( Hons) Professional Practice in Nursing 2-3 năm Chương trình 2+0 với bằng cấp từ Đại học Greenwith UK  

Trên đây là những thông tin về Du học Malaysia ngành Y Dược tại Đại học SEGi hy vọng mang lại những thông tin bổ ích để phụ huynh và học sinh có được một lộ trình du học thông minh cho con em và bản thân mình trong tương lai. Hãy để lại thông tin qua form liên hệ phía dưới nếu quý vị cần thêm bất cứ thông tin nào về ngành học này nhé.

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Tư vấn miễn phí 1:1