Du học Malaysia 2020 cần lưu ý những gì

Nằm tại trung tâm Đông Nam Á, Malaysia là đất nước có khí hậu nhiệt đới quanh năm khá giống với khí hậu tại Việt Nam. Đây là một điểm lợi thế với những bạn dễ bị mẫn cảm với sự thay đổi thời tiết.

Malaysia có dân số hơn 20 triệu người, bao gồm người Trung Quốc, Mã-lai, Ấn Độ và một số nhóm dân tộc khác. Có thể nói Malaysia được biết với sự đa dạng về quốc tịch.

Do sự đa dạng về sắc tộc nên khi du học Malaysia các bạn sẽ được tận hưởng hàng trăm các lễ kỷ niệm và lễ hội hàng năm. Bên cạnh đó, ngoài việc trải nghiệm giáo dục bạn còn có cơ hội để tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ là về ngôn ngữ, món ăn, các lễ hội mà còn là những đặc thù riêng về tính chất con người của mỗi nước khác nhau. Tất cả bạn đều có thể được trải nghiệm khi du học tại Malaysia.

Người dân Malaysia rất hiếu khách nên bạn đừng ngạc nhiên khi có người bản xứ đến bắt chuyện với bạn nhé.

  • Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia rất phải chăng, chỉ bằng ½ so với du học Singapore. Sự chệnh lệch về giá cả giữa các khu vực gần trung tâm hay xa trung tâm cũng không đáng kể.

Thêm vào đó, chính phủ của đất nước này cho phép sinh viên được làm thêm 20h/ tuần với mức lương dao động từ 5-6 RM/ giờ ~ 32.500 – 39.000 VNĐ. Sau khi làm một thời gian, tùy vào vị trí và đơn vị tuyển dụng mà bạn có thể được trả lương theo tháng.

Bạn phải cam kết với trường rằng công việc làm thêm của bạn không trùng với thời gian học trên trường. Và không được làm những công việc lao động tay chân vì những công việc này chỉ dành cho lao động phổ thông hoặc những người lao động nhập cư. Một số công việc tham khảo như bán hàng, nhân viên lễ tân, nhân viên trực thư viện, phòng vi tính….

Công ty Việt Phương chia sẻ đến các bạn du học sinh tương lai cũng như quý phụ huynh bảng chi phí sinh hoạt trung bình. Chi phí có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào khả năng quản lý tài chính của mỗi bạn cũng như khu vực bạn ở xa hoặc gần trung tâm.

  • Chương trình chuyển tiếp

Chất lượng giáo dục của Malaysia được đánh giá cao ở các tiêu chuẩn quốc tế, có mặt hàng đầu trong khu vực ASEAN nói riêng và châu Á nói chung.

Malaysia được xếp hạng 9/20 nước du học lý tưởng bởi UNESCO. Bằng chứng là chương trình học liên kết 3+0, 1+2, 2+1, 1+3 với các trường Đại học danh tiếng từ Anh (Greenwich, Nottingham….), Úc (Monash, Curtin….), Mỹ (Western Michigan….)… đã khẳng định rằng hệ thống giáo dục Malaysia có thể đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy của những trường liên kết này.

Nếu các bạn sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào về trường, học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện nhập học cũng như hồ sơ nhập học hãy liên hệ với Hệ Thống Tư Vấn Du Học Việt Phương để được  hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ giúp cho các bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Call Now Button