Visa du học Canada 2019 và những lưu ý quan trọng

Với mức học phí phải chăng, các tổ chức giáo dục chất lượng, nghề nghiệp đa dạng và luôn chào đón mọi người, thì không có gì ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên để có thể du học Canada, bạn cần phải có visa du học Canada (Canadian Study Permit) là giấy tờ bắt buộc cho phép sinh viên quốc tế tham gia những khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại đây.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần biết khi xin visa du học Canada 2019

Bạn có thể ở lại Canada bao lâu khi sử dụng Visa du học Canada – Student Permit ?

Thông thường Student Permit sẽ có hiệu lực bằng với thời gian khóa học của bạn, nhưng sẽ được cộng thêm 90 ngày kể từ ngày kết thúc khóa học nhằm hỗ trợ sinh viên có thời gian chuẩn bị rời khỏi Canada hoặc nộp đơn xin gia hạn

  • Trong trường hợp bạn không hoàn thành khóa học theo thời gian trong Study Permit, bạn phải gia hạn với tư cách là sinh viên.
  • Trong trường hợp bạn hoàn thành sớm hơn so với thời gian trong Study Permit thì giấy phép sẽ không còn hiệu lực bất kể ngày nào được ghi trên giấy.

Nếu nhà trường yêu cầu bạn học một số khóa học trước khi vào chương trình chính (chấp nhận có điều kiện), Student Permit chỉ sẽ được cấp theo khóa học đó, và khi bạn được phép vào học chương trình chính thì sẽ nộp đơn gia hạn.

Bạn phải thỏa điều kiện gì để xin Visa du học Canada – Study Permit?

  • Nhận được thư mời nhập học từ trường học/ học viện được công nhận (Liên hệ bộ phận tư vấn để biết trường bạn mong muốn có nằm trong danh sách trường được công nhận tại Canada)
  • Chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để trả cho việc học, sinh hoạt và di chuyển
  • Có sức khỏe tốt, được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn
  • Chứng minh với nhân viên nhập cư bạn sẽ rời khỏi Canada ngay khi kết thúc khóa học.

* Xin lưu ý việc chứng minh điều kiện tài chính sẽ được miễn nếu bạn đi du học Canada theo chương trình Student Direct Stream (SDS). Điều kiện để có thể đi theo chương trình này bao gồm:

  • Thư mời nhập học từ trường học/ học viện được công nhận
  • Có sức khỏe tốt, được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn
  • Có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD (GIC)
  • Trả trước học phí cho năm học đầu tiên.
  • Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (chứng chỉ còn thời hạn tại thời điểm nộp đơn)

Lệ phí

Lệ phí xin Study Permit CAD USD
Study permit (bao gồm cả gia hạn) – 1 người 150 115

 Lệ phí chưa bao gồm các dịch vụ khác

Lệ phí lấy sinh trắc học CAD USD
Lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) – 1 người 85 65

Công dân Việt nam được yêu cầu phải cung cấp thông tin sinh trắc học tại VAC (Visa Application Centre)

Xem thêm bài viết: Du Học Canada Chương Trình SDS – Study Direct Stream

Thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?
Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 7 tuần và được tính kể từ ngày bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ cho văn phòng thị thực và đóng lệ phí, thời gian có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cá biệt.

Sau khi Visa của bạn được chấp thuận.
Sau khi Visa của bạn được chập thuận, bạn sẽ nhận được:

  • Thư giới thiệu dùng để xác nhận, nhưng đây không phải là Study Permit. Bạn sẽ dùng lá thư này để trình cho nhân viên nhập cảnh khi đến Canada.
  • Giấy phép du lịch điện tử (eTA) hoặc Visa du lịch (Visa tạm trú) để vào Canada.

Bạn cần phân biệt rõ Study Permit và Visa là hai loại giấy tờ khác nhau. Study Permit  là giấy phép học tập cho phép sinh viên ở lại học theo thời gian xác định nhưng không có chức năng thay thế Visa, vì vậy để có thể đi qua hải quan khi đến Canada, bạn sẽ được cung cấp Visa tạm trú để nhập cảnh tại hải quan và phải sử dụng trước khi Visa hết hạn.

Visa du học Canada 2019 và những lưu ý quan trọng
Đánh giá bài viết!
Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác