Du học Canada có gì mới?

Du học Canada đang trở thành lựa chọn của nhiều người trong cộng đồng du học, nhờ nền giáo dục tiên tiến và chất lượng nơi đây. Đi du học Canada, bạn không chỉ tích lũy được kiến thức mà còn có cơ hội khám phá một nền văn hóa lý thú, tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp của hành tinh xanh.

Vậy du học Canada có gì mới? Cùng tìm hiểu với Du học Việt Phương nhé các bạn.

Du học Canada có gì mới?
Du học Canada có gì mới?

Đôi nét về đất nước Canada

Nhắc đến biểu tượng lá phong thì ai cũng sẽ nhớ đến Canada – một đất nước nằm ở phía Bắc Mỹ có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada là một đất nước thú vị vì là nước có nhiều hồ nhất thế giới, nơi khai sinh ra bóng rổ, có bãi đổ cho UFO dành cho người ngoài hành tinh đầu tiên,… và còn rất nhiều điều thú vị bao quanh đất nước xinh đẹp này.

Lãnh thổ Canada bao gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, thủ đô của Canada là Ottawa.

Khí hậu tại Canada cũng là một điểm đáng chú ý bởi được biết đến là một nơi lạnh và có băng tuyết nhưng trên thực tế thì Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, trong khi vào mùa đông thì nhiệt độ có thể giảm xuống là -25oC. Bình thường thì nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Với sự ổn định về kinh tế và chính trị cùng với sự thân thiện của con người nơi đây, Canada là một trong những đất nước có chất lượng cuộc sống cao, quốc gia đáng sống.

Từ đó ta cũng có thể thấy rõ rằng nền giáo dục của Canada cũng rất vững mạnh và phát triển hơn từng ngày. Trong những năm gần đây du học sinh trên các quốc gia điều chọn Canada là đất nước mà họ mong muốn tới học nhất.

Việt Nam cũng là một đất nước mà có lượng du học sinh đi học tại Canada đáng kể,  bởi vì chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt được kết quả cao, đặc biệt hơn thì bằng cấp học tại Canada là được chấp nhận trên toàn thế giới và khả năng kiếm được việc làm là rất cao tại các quốc gia.

Rõ ràng, nếu so sánh du học Canada với du học Mỹ thì Canada vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Du học Canada có gì mới?

Lý do không còn xa lạ khi du học sinh chọn Canada để là nơi học tập và phát triển tương lai thường là vì tại Canada du học sinh có thể học và làm việc sau đó là định cư tại đây. Một cơ hội rất tốt đẹp dành cho những du học sinh tại Canada.

Du học Canada và sau đó định cư lại càng được lưu tâm và phát triển. Ở Canada có rất nhiều chương trình định cư dành cho du học sinh quốc tế tạo cơ hội và ươm mần nhân tài cho đất nước Canada xinh đẹp này.

Với nền kinh tế ổn định kèm thêm vào đó là những chính sách đối ngoại tốt đẹp của chính phủ đối với du học sinh thì việc trở thành một cư dân tại đất nước này là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Cùng với những chương trình Định cư khác nhau tại Canada thì chương trình Định cư theo Express Entry đã không còn xa lạ với những du học sinh quốc tế, khi họ đã có quá trình học tập và làm việc phát triển bản thân mình tại Canada. Trong năm nay thì chương trình Express Entry sẽ còn phát triển và tạo cơ hội định cư nhiều hơn cho những học sinh tài năng để được gia nhập thành công dân của đất nước Canada tuyệt vời này.

Express Entry là chương trình định cư có sự uy tính hàng đầu và rất được quan tâm của những du học sinh quốc tế. Chương trình này được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc và dài lâu. Khi sinh viên đã học tập –  tốt nghiệp tại Canada và ở lại làm việc với thời gian kinh nghiệm ít nhất là 12 tháng trở lên và hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ của chương trình thì cơ hội đậu nhập cư sẽ không còn là xa với các bạn.

Trong Express Entry có rất nhiều chương trình nhỏ khác nhau như: Chương trình công nhân lành nghề liên bang; Chương trình giao dịch tay nghề liên bang;….tùy vào cái bạn học và công việc bạn đã làm trong lúc đi học và sau khi tốt nghiệp thì sẽ có những chương trình phụ hợp khác nhau dành cho chính chúng ta.

Theo thống kê hằng năm thì dân nhập cư được phỏng đoán vào Canada theo chương trình Express Entry trong năm 2020 sẽ tăng cao hơn so với những năm trước như: Năm 2018 là 310,000 người; Năm 2019 là 330,000 người và năm 2020 sẽ lên được 340,000 hoặc 350,000 người. Tuy số lượng tăng không nhanh nhưng cũng cho ta thấy rằng số lượng này là những người được tuyển chọn và có những kinh nghiệm tốt nhất để được sinh sống tại Canada.

Hãy học tập và phát triển bản thân thật tốt tại Canada để cơ hội định cư tại đất nước này sẽ không còn xa xôi và trở nện phức tạp khi bạn đã trở thành du học sinh Canada và có ước muốn trở thành dân cư tại nơi này.

Nếu muốn đi du học Canada năm thì bạn đừng bỏ lỡ chương trình Express Entry nhé.

Cần chuẩn bị hành trang chu đáo nếu muốn du học Canada 2020
Cần chuẩn bị hành trang chu đáo nếu muốn du học Canada

Làm thế nào để du học tại Canada và trở thành công dân xứ lá phong?

Sự phát triển không ngừng để trở thành một đất nước hùng mạnh và bình ổn trên thế giới thì không thể nào quên đi một nền giáo dục vững chắc và ngày càng tân tiến phát triển tại Canada. Với những phương thức đào tạo đổi mới tốt nhất, cơ sở vật chất giảng dạy cao cấp cùng đội ngũ giáo viên tận tình và trình độ cao từ chuyên môn đến xã hội bên ngoài thì Canada là một lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho sinh viên quốc tế.

Nhưng để có thể học tại đây thì các bạn cũng phải có trong mình những kiến thức vững chắc, có trình độ tiếng Anh và một tài chính ổn định từ người hổ trợ để có thể phục vụ cho việc xin visa của các bạn một cách tốt nhất. Đồng thời cũng phải nắm rõ thông tin những hành trang cần chuẩn bị khi đi du học Canada năm.

Học sinh tại các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng khi đã chọn Canada là nơi mà các bạn muốn học tập và phát triển chính mình thì từ lúc đã xác định rõ ràng thì hãy tập trung học tập tại trường thật tốt để đạt được số điểm trung bình các môn là 6.5 trở lên và phải có trình độ tiếng anh IELTS tối thiểu là từ 6.5.

Đối với những trường Đại học trở lên và các trường Trung học sẽ có yêu cầu IELTS khác nhau, nếu không có IELTS thì chúng ta cũng phải có TOEFL 500. Để việc nộp xin trường của các bạn sẽ trở nên tốt hơn và sẽ không phải gặp những khó khăn gì.

Những lưu ý phía trên tuy khá quen thuộc nhưng cũng sẽ khá mới lạ nếu các bạn sinh viên – học sinh chưa tìm hiểu kỹ về Canada. Học sinh và phụ huynh rất cần một sự hổ trợ từ những chuyên viên tư vấn du học tốt nhất để con em của chúng ta có một tương lai tươi sáng hơn.

Chính vì vậy, hãy liên hệ với Du học Việt Phương để biết thêm thông tin về du học Canada, nhằm lựa chọn đúng trường và ngành học cho tương lai bạn nhé.

1.3/5 - (51 bình chọn)

Đăng ký tư vấn
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
Contact Me on Zalo
Call Now Button